(Baohatinh.vn) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng Bản Giàng, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tổ chức tặng quà cho bà con dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê.

Tặng quà Tết cho bà con dân tộc Chứt

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Công đoàn Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng Bản Giàng, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tổ chức tặng quà cho bà con dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê.

tang qua tet cho ba con dan toc chut

Đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao 41 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cùng 400 bộ quần áo và bánh kẹo cho các hộ gia đình dân tộc Chứt.

Đây là những phần quà được công đoàn các đơn vị trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam gửi đến bà con nhằm chia sẻ bớt khó khăn, giúp bà con dân bản đón một cái Tết đầy đủ và ấm cúng hơn.

Bản Rào Tre hiện có 41 hộ, với 147 nhân khẩu đồng bào dân tộc Chứt. Từ khi được BĐBP Hà Tĩnh đưa về định cư tại bản Rào Tre, đời sống bà con dân tộc Chứt nhìn chung đã được nâng lên, song, điều kiện sản xuất và cuộc sống sinh hoạt của người dân vẫn còn nhiều khó khăn.

Thanh Giang


Thanh Giang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]