(Baohatinh.vn) - Xã Thạch Kim, Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa tiến hành khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà, tại thôn Sơn Bằng.

Thạch Kim xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình nghèo

Xã Thạch Kim, Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa tiến hành khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà, tại thôn Sơn Bằng.

Gia đình chị Hà thuộc diện hộ nghèo, chồng mất sớm, bản thân đang bị bệnh hiểm nghèo. Lâu nay, 3 mẹ con chị sống trong ngôi nhà cấp 4 đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Tâm nguyện của chị là làm được căn nhà mới để các con có chỗ ở ổn định trước khi chị nhắm mắt xuôi tay.

Thạch Kim xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình nghèo

Sau lễ khởi công, chính quyền, MTTQ tiến hành làm móng ngay để sớm hoàn thành công trình nhà ở cho mẹ con chị Hà

Xét thấy hoàn cảnh của mẹ con chị Hà, UBMTTQ xã Thạch Kim đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và nhân dân đóng góp thông qua Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng để xây mới căn nhà có diện tích trên 50 m2, với tổng kinh phí đầu tư gần 200 triệu đồng.

Số tiền còn thiếu do con cháu trong dòng họ giúp đỡ; Chi hội Phụ nữ và bà con xóm giềng thôn Sơn Bằng ủng hộ ngày công san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu.

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 11 được UBMTTQ xã Thạch Kim huy động nguồn lực hỗ trợ xây mới cho hộ nghèo trong năm 2018 giúp.

Tin liên quan:

Trọng Nghĩa


Trọng Nghĩa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]