(Baohatinh.vn) - Ngày 20/10, Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã: Hòa Hải, Hương Bình.

Trao tặng 25 xe đạp cho học sinh nghèo Hương Khê

Ngày 20/10, Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã: Hòa Hải, Hương Bình.

Tổng kinh phí mua xe đạp do gia đình ông David Mackay - Tổng Giám đốc Công ty HMSHOST (tại TP Hồ Chí Minh) tài trợ.

Trao tặng 25 xe đạp cho học sinh nghèo Hương Khê

Ông David Mackay (người mặc áo đỏ) và vợ (người mặc áo trắng) trao tặng xe đạp cho các em học sinh xã Hòa Hải.

Với mong muốn giúp học sinh vùng khó khăn rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, đồng thời tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, gia đình ông David Mackay đã tình nguyện trích số tiền trị giá 37,5 triệu đồng mua xe đạp tặng các em học sinh huyện Hương Khê. Trong đó, học sinh xã Hòa Hải 14 xe, học sinh xã Hương Bình 11 xe.

Trao tặng 25 xe đạp cho học sinh nghèo Hương Khê

Món quà là nguồn động lực to lớn để các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi, chăm ngoan.

Bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến gia đình ông David Mackay, thay mặt các bạn, em Trần Hạo Nam - lớp 5A, Trường Tiểu học Hương Bình hứa quyết tâm nỗ lực học tập thật tốt, chăm ngoan để không phụ sự quan tâm, giúp đỡ của gia đình ông.

Trước đó, từ năm 2016 đến nay, gia đình ông David Mackay đã hỗ trợ nhiều suất quà đến với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Tin liên quan:
 • Trao tặng 25 xe đạp cho học sinh nghèo Hương Khê
  MC Việt Hồ và các mạnh thường quân tặng quà cho học sinh vùng lũ Hương Khê

  Sáng 23/9, Công an huyện Hương Khê phối hợp với MC Việt Hồ và các mạnh thường quân tổ chức chương trình tuyên truyền Luật Giao thông và tặng quà cho học sinh nghèo vùng lũ thuộc Trường THCS Phương Điền, Hương Khê (Hà Tĩnh).

 • Trao tặng 25 xe đạp cho học sinh nghèo Hương Khê

  Thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường”, Đồn Biên phòng Sơn Hồng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã trao tặng xe đạp và mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo trên địa bàn.

 • Trao tặng 25 xe đạp cho học sinh nghèo Hương Khê
  Các em nhỏ 4 xã miền núi Kỳ Anh vui trung thu nâng bước tới trường

  Chương trình “Trung thu yêu thương nâng bước em đến trường” dành cho các em nhỏ thuộc 4 xã: Kỳ Lâm, Kỳ Hợp, Kỳ Sơn và Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã được tổ chức chiều 8/9.

 • Trao tặng 25 xe đạp cho học sinh nghèo Hương Khê
  Hành trình nhóm cô giáo lên Facebook xin xe đạp cũ tặng học sinh miền núi

  Sau những chuyến đi thiện nguyện miền núi, cô giáo Đậu Thị An, giáo viên tổng phụ trách Đội - Trường Tiểu học Đại Nài (TP Hà Tĩnh) đã quyết định bàn với cả nhóm thiện nguyện “Khăn Hồng” đứng ra xin lại những chiếc xe đạp cũ tặng lại cho các em học sinh miền núi Hà Tĩnh.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]