(Baohatinh.vn) - Chương trình “Trung thu yêu thương nâng bước em đến trường” dành cho các em nhỏ thuộc 4 xã: Kỳ Lâm, Kỳ Hợp, Kỳ Sơn và Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã được tổ chức chiều 8/9.
Chương trình do Huyện đoàn Kỳ Anh, Đoàn xã Kỳ Thượng phối hợp với nhóm “Hướng thiện từ trái tim” tổ chức thu hút rất đông em nhỏ tại các xã miền núi Kỳ Anh.
Trong chương trình, ngoài các tiết mục văn nghệ, ban tổ chức đã trao tặng 27 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tại chương trình, lãnh đạo địa phương trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Đồng thời, tặng 1 tủ sách trị giá 30 triệu đồng cho Trường Tiểu học Kỳ Thượng và nhiều suất quà bánh trung thu và các loại bánh kẹo khác cho các em thuộc 4 xã.
Trao tặng tủ sách cho Trường Tiểu học Kỳ Thượng
Được biết, tổng giá trị đợt trao quà hơn 100 triệu đồng.
Chương trình đã mang đến cho thiếu nhi ở các xã miền núi Kỳ Anh một mùa Trung thu đầm ấm, yêu thương.
Người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng thường trú tại 41 xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh hưởng chế độ trợ cấp khu vực từ ngày 1/1/2026 được truy lĩnh trong tháng 4/2026.
Bảo hiểm Xã hội Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc công bố danh sách các đơn vị nợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Dự kiến lương cơ sở sẽ tăng từ ngày 1/7. Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng được tăng lương theo lương cơ sở. Hiện chỉ có 9 nhóm lao động được tính lương theo lương cơ sở.
Theo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2025 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025, tỷ lệ nghèo đa chiều chiếm 2,95%; tổng số hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều là 1.089.151 hộ.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh ban hành văn bản hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng theo dự án, không sử dụng vốn đầu tư công và nguồn tài chính công đoàn trên địa bàn tỉnh.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ nhân viên thuộc các tổ chức hỗ trợ, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đang được BHXH tỉnh Hà Tĩnh triển khai bài bản, hiệu quả.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần phát triển kinh tế bạc với tinh thần chuyển từ nhận thức “gánh nặng già hóa” sang “cơ hội phát triển kinh tế”, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
"Trước mắt, dự kiến từ ngày 1/7 sẽ tạm thời điều chỉnh mức lương cơ sở tăng khoảng 8%, đồng thời gắn với việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp người có công”, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin với cử tri.
Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo; vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ…
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các sở, ngành có liên quan nhanh chóng phối hợp tham mưu tỉnh cơ chế, chính sách để triển khai sớm việc đóng BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố.
Chương trình đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030, đối với cơ sở giáo dục phổ thông có 50% học sinh trung học phổ thông; 25% học sinh trung học cơ sở; 15% học sinh tiểu học được định hướng khởi nghiệp.
Năm 2026 ghi nhận hàng loạt chính sách tiền lương mới có hiệu lực, tác động đến nhiều nhóm đối tượng từ người lao động khu vực doanh nghiệp đến cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Đáng chú ý, lương tối thiểu vùng tăng 7,2%, nhà giáo được ưu tiên xếp lương cao nhất trong hệ thống hành chính sự nghiệp...
Những ngày này, không khí Tết đã ngập tràn tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Tết ở đây không chỉ đến với sắc đào mà còn hiện hữu trong từng nụ cười, ánh mắt rạng rỡ của các em nhỏ khi được sống trong vòng tay yêu thương của cộng đồng.
Sáng 14/2, đồng chí Phan Thiên Định, Phó Bí thư Tỉnh ủy Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh và mạnh thường quân đã đến trao quà Tết cho người dân hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Đức Minh và Đức Đồng.
Sáng 14/2, đồng chí Nguyễn Duy Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.
Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Người dân chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp, đất vườn ao sang đất ở sẽ nộp 30% mức chênh lệch đối với diện tích hạn mức giao đất ở và 50% đối với diện tích vượt (không quá một lần hạn mức).
Xác định việc bảo đảm an sinh xã hội là giá trị nhân văn cốt lõi, trong suốt năm 2025 đầy biến động, BHXH tỉnh Hà Tĩnh giữ vững “mạch an sinh” ấy bằng sự linh hoạt, đổi mới, trách nhiệm.
Chính phủ sửa đổi, bổ sung về điều kiện thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội cũng như trình tự, thủ tục bán, cho thuê mua, cho thuê nhà ở xã hội. Các quy định mới đã bắt đầu có hiệu lực.
Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.