Khoảng chục tên cướp mang vũ khí hạng nặng đã vượt qua các biện pháp kiểm soát an ninh để xông vào đường băng của sân bay quốc tế Arturo Merino Benítez, nơi 32,5 triệu USD tiền mặt từ một chiếc máy bay của Latam Airlines chuẩn bị được chuyển sang chiếc xe bọc thép.
Ảnh minh họa
Vụ đấu súng ở sân bay thuộc thủ đô của Chile ngày 8/3 đã khiến một nhân viên an ninh và một kẻ cướp thiệt mạng. Giới chức Chile cho biết, nhóm cướp định lấy đi hơn 32 triệu USD tiền mặt từ một chiếc máy bay đến từ Miami.
Bộ trưởng Nội vụ Chile Manuel Monsalve cho biết, một cuộc đấu súng đã xảy ra giữa nhóm cướp và đội an ninh. Ngoài một tên mất mạng, những tên còn lại đã trốn thoát. Hai chiếc xe bị thiêu rụi được tìm thấy gần đó.
“Hành động dũng cảm của lực lượng an ninh đã khiến nhóm cướp thất bại”, ông Monsalve cho biết, và nói thêm rằng nhóm cướp này mang nhiều vũ khí và có tính tổ chức cao.
Video trên mạng xã hội cho thấy nhiều lỗ đạn trên thân chiếc máy bay Delta đậu cạnh chiếc máy bay Latam bị tấn công. Một video khác cho thấy khoảnh khắc cuộc đấu súng xảy ra, trong đó vang lên nhiều tiếng nổ.
Giới chức Chile cho biết, các hành khách đi máy bay không gặp rủi ro nào.
Vụ cướp xảy ra khi số tiền 32,5 triệu USD sắp được vận chuyển sang xe bọc thép để đưa đến nhiều ngân hàng của quốc gia Nam Mỹ này.
Đây không phải lần đầu tiên sân bay ở thủ đô của Chile bị tấn công. Năm 2020, một nhóm trộm lấy đi khoảng 15 triệu USD từ nhà kho của sân bay, sau khi xảy ra vụ trộm 10 triệu USD cũng tại đó 6 năm trước.
Trong bài phát biểu ngày 8/3, Tổng thống Chile Gabriel Boric than phiền về tình hình mất an ninh, cho rằng “khi an ninh không được bảo đảm, mọi thứ khác sẽ lung lay”.
Theo các cuộc thăm dò dư luận, tình trạng bạo lực gia tăng góp phần khiến tỷ lệ ủng hộ ông Boris suy giảm trong thời gian gần đây.
Động thái này được xem là bước đi nhằm tăng tính minh bạch đối với một chủ đề gây tranh cãi suốt nhiều thập kỷ, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ nhiều lần khẳng định chưa có bằng chứng về sự sống ngoài Trái đất.
Tòa Hàn Quốc tuyên án tù chung thân với cựu tổng thống Yoon Suk-yeol, sau khi phán quyết ông "cầm đầu nổi loạn" khi ban bố thiết quân luật hồi tháng 12/2024.
Lãnh đạo Triều Tiên khẳng định các hệ thống vũ khí của nước này có thể thực hiện những vụ tấn công mạnh mẽ nhờ tiến bộ về công nghệ, như trí tuệ nhân tạo (AI).
Số phận các vùng lãnh thổ ở miền Đông Ukraine và quy chế tương lai của Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, hiện do lực lượng Nga kiểm soát, là những “vấn đề nhạy cảm” chưa được giải quyết.
Các thiết bị bay không người lái đã đánh trúng chợ Al-Safia, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, khu chợ tập trung đông dân thường, trong đó có phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.
Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo các quốc gia thành viên của Hội đồng Hòa bình đã cam kết hơn 5 tỷ USD cho các nỗ lực nhân đạo và tái thiết tại Gaza.
Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, nhu cầu vàng tại Trung Quốc tăng mạnh trước Tết Nguyên đán khi người dân coi kim loại quý là quà biếu may mắn và kênh trú ẩn an toàn giữa bối cảnh kinh tế và địa chính trị nhiều biến động.
Các nhà lãnh đạo châu Âu, lo ngại trước những mối đe dọa từ đối thủ và hoài nghi về tương lai các cam kết an ninh của Mỹ, đang tranh luận về việc tăng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Từ 1/5, Trung Quốc xóa bỏ thuế quan với tất cả quốc gia châu Phi, trừ một nước đang duy trì quan hệ với Đài Loan, theo tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Một sự cố y tế nghiêm trọng buộc NASA rút ngắn sứ mệnh không gian của kíp phi hành gia đang làm nhiệm vụ, và đưa kíp phi hành gia mới lên để khôi phục quân số, bảo đảm tiến độ nghiên cứu trên ISS.
Tờ New York Times đưa tin, tàu sân bay của Hải quân Mỹ USS Gerald R. Ford cùng các tàu hộ tống đang hoạt động tại vùng biển Caribe sẽ được điều động tới Trung Đông.
Trong số nghi phạm có 2 nhân viên bảo tàng, một số hướng dẫn viên du lịch và đối tượng tình nghi là chủ mưu. Thiệt hại do vụ việc gây ra ước tính hơn 10 triệu euro.
Thành viên mới nhất bị tuyên án liên quan đến nỗ lực bất thành của cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ban bố thiết quân luật bất thành cuối năm 2024 là cựu Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang Min.
Ông Trump loại hai thống đốc đảng Dân chủ ở các bang Maryland và Colorado khỏi cuộc họp lãnh đạo bang thường niên tại Nhà Trắng vì cho rằng họ "làm việc tệ".
Một đối tượng có vũ trang đã xông vào trường Patong Prathankiriwat ở huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla (Thái Lan) gần biên giới với Malaysia, bắn bừa bãi khiến nhiều học sinh và giáo viên bị thương.
Công đoàn Verdi kêu gọi đình công diện rộng nhằm gây sức ép trước vòng đàm phán lương công chức, khiến nhiều bệnh viện, trường học, cơ quan công quyền và dịch vụ công trên toàn Đức bị gián đoạn.