(Baohatinh.vn) - Thực hiện tiêu chí 13 (hình thức tổ chức sản xuất), Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã thành lập được 68 HTX dịch vụ nông nghiệp, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương với thu nhập bình quân từ 3-4 triệu đồng/người/tháng.

Các HTX dịch vụ nông nghiệp Nghi Xuân hoạt động hiệu quả

Thực hiện tiêu chí 13 (hình thức tổ chức sản xuất), Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã thành lập được 68 HTX dịch vụ nông nghiệp, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương với thu nhập bình quân từ 3-4 triệu đồng/người/tháng.

Các HTX dịch vụ nông nghiệp Nghi Xuân hoạt động hiệu quả

HTX Nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu Xuân Thành là 1 trong những HTX hoạt động hiệu quả, tạo việc làm ổn định và thu nhập cao cho người lao động

Xác định mục tiêu cốt lõi trong xây dựng NTM là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân vùng nông thôn, những năm qua huyện Nghi Xuân đã có nhiều chính sách, giải pháp để phát triển các HTX nông nghiệp.

Đến nay, toàn huyện đã có 68 HTX nông nghiệp, trong đó có 45 HTX thuộc lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ tổng hợp và 23 HTX hoạt động lĩnh vực thuỷ sản.

Các HTX có 2.390 thành viên; một số HTX dịch vụ nông nghiệp có quy mô lớn từ 350-600 thành viên, hoạt động khá như: HTX Dịch vụ nông nghiệp Lam Sơn, HTX Nông nghiệp Song Hồng, HTX Nông nghiệp Hồng Phúc, HTX Nông nghiệp thống nhất Xuân Lam, HTX Nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu Xuân Thành, HTX Thiên Phú, HTX Dịch vụ nông nghiệp Nga Hải…

Các HTX dịch vụ nông nghiệp Nghi Xuân hoạt động hiệu quả

Xã viên HTX Nông nghiệp Hồng Phúc (Xuân Hồng) đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp góp phần tăng năng suất, sản lượng

Các HTX hoạt động đúng luật và có hiệu quả tạo thu nhập cho các thành viên, góp phần quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đặc biệt, các HTX dịch vụ nông nghiệp, các trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện từng bước hình thành được chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ nông dân, ổn định được đầu ra sản phẩm, từng bước mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ ở nhiều thị trường trong nước.

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]