(Baohatinh.vn) - Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12 tại TP Hà Tĩnh. Đây là cơ hội để quáng bá, tôn vinh thương hiệu cam Hà Tĩnh cũng như các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Cầu nối quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam, sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12 tại TP Hà Tĩnh. Đây là cơ hội để quáng bá, tôn vinh thương hiệu cam Hà Tĩnh cũng như các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Những ngày này, tại nhiều vùng trồng cam ngon nổi tiếng, chất lượng cao của Hà Tĩnh như: Khe Mây (Hương Khê); Đức Bồng (Vũ Quang); Sơn Mai, Sơn Trường (Hương Sơn); Thượng Lộc, Mỹ Lộc (Can Lộc)… các nhà vườn, hợp tác xã đang rộn ràng chuẩn bị những khâu cuối cùng để có những quả cam tươi, đẹp nhất mang đến lễ hội cam.

Cầu nối quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam, sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Tại các vùng trồng cam có tiếng của Hà Tĩnh đang rộn ràng chuẩn bị những khâu cuối cùng để có những quả cam tươi, đẹp nhất mang đến lễ hội

Chị Võ Thị Loan (Thượng Lộc, Can Lộc) cho biết: “Năm nay, ngoài sản phẩm cam chanh truyền thống, chúng tôi còn chuẩn bị thêm sản phẩm cam giòn với chất lượng khác biệt, vị giòn ngọt, màu sắc đẹp. Thông qua lễ hội này, các hộ sản xuất cam tại vùng trà sơn Can Lộc hy vọng sẽ quảng bá, giới thiệu hình ảnh về sản phẩm cam của địa phương đến với người tiêu dùng, từ đó, xây dựng bền vững thương hiệu cam Thượng Lộc”.

Còn đối với anh Đinh Văn Nhâm, HTX Nông nghiệp cam Khe Mây (Hương Khê) đây không chỉ là một cuộc thi tôn vinh những quả cam có chất lượng, mà còn là nơi để nhiều nhà vườn, hợp tác xã… chia sẻ, trao đổi cách làm hay, ứng dụng KHCN vào sản xuất. Là cơ hội tìm kiếm các đối tác lớn có thể bao tiêu sản phẩm cam tại các địa phương trong và ngoài tỉnh, mở rộng thị trường kinh doanh.

Cầu nối quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam, sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Nhờ ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thâm canh theo hướng VietGAP, cam Khe Mây, Thượng Lộc... cho quả đều và đẹp với chất lượng tốt.

Bên cạnh sản phẩm chủ lực là cam, lễ hội còn là nơi trưng bày, quảng cáo các sản phẩm nông sản tiêu biểu khác của Hà Tĩnh như: Nhưng hưu, gạo chất lượng cao, bưởi, quýt, hồng; các mặt hàng vật tư nông nghiệp, cây giống phục vụ sản xuất; sản phẩm, thành tựu khoa học công nghệ; thành quả đạt được của chương trình xây dựng nông thôn mới trên toàn tỉnh…

Ông Trần Đình Chiến - Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên công ty tham gia lễ hội, cũng là dịp để giới thiệu thêm về các sản phẩm chủ đạo như nhung hươu tươi, nhung hươu khô và các sản phẩm chế biến từ nhung hươu: Cao, nhung hươu ngâm mật ong... Chúng tôi cũng đã phối hợp với nông dân chuẩn bị lượng lớn đặc sản cam Sơn Mai (Hương Sơn) quảng bá rộng rãi tại lễ hội. Đến thời điểm này, công tác hậu cần sẵn sàng, chỉ chờ ngày khai hội”.

Cầu nối quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam, sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn đăng kí tham gia hai gian hàng gồm: Nhung hươu và cam Sơn Mai.

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Trung tâm Khuyến công tỉnh cho biết: “Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh chú trọng mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, cơ sở trồng, sản xuất kinh doanh cam và nông sản tại các địa phương. Hoạt động này là dịp để tạo dấu ấn của người Hà Tĩnh trong lao động, sản xuất và có sức lan toả đến với người dân trong tỉnh, trong nước và nước ngoài.

Vì thế, từ nhiều tháng nay, các đơn vị, địa phương dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đưa các sản phẩm đến trưng bày”.

Cầu nối quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam, sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh chú trọng mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, cơ sở trồng, sản xuất kinh doanh cam và nông sản.

Được biết, đến thời điểm này, những công tác hậu cần quan trong chuẩn bị cho lễ hội đã cơ bản hoàn tất. Quy mô dự kiến khoảng 60 gian hàng, trong đó, cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh dự kiến 40 gian, 20 gian còn lại trưng bày các loại sản phẩm khác như: Vật tư nông nghiệp và giống cây trồng phục vụ sản xuất, khoa học công nghệ; sản phẩm nông nghiệp - nông thôn tiêu biểu; thành tựu xây dựng nông thôn mới toàn tỉnh; khu vực dành cho các hoạt động văn hoá, vui chơi tạo điểm nhấn…

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]