(Baohatinh.vn) - Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 02-NQ/HNDT của BCH Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh về “Nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân”; đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với các công ty cung ứng 2.250 tấn phân bón các loại phục vụ nông dân sản xuất.

Hà Tĩnh cung ứng 2.250 tấn phân bón trả chậm đến tay nông dân

Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 02-NQ/HNDT của BCH Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh về “Nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân”; đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với các công ty cung ứng 2.250 tấn phân bón các loại phục vụ nông dân sản xuất.

Hà Tĩnh cung ứng 2.250 tấn phân bón trả chậm đến tay nông dân

Nhờ được cung ứng phân bón, nông dân phấn khởi, yên tâm sản xuất.

Ngoài ra, cũng nằm trong chương trình hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, toàn tỉnh đã thực hiện cung ứng 550 tấn thức ăn gia súc, 38 tấn lúa, lạc giống, trên 140.000 cây giống, 5.600 con giống các loại cho bà con nông dân sản xuất vụ xuân năm 2019.

Hà Tĩnh cung ứng 2.250 tấn phân bón trả chậm đến tay nông dân

HTX Nông nghiệp Sơn Hàm (Hương Sơn) - đơn vị phối hợp, chuẩn bị cây giống để cung ứng cho hội viên nông dân.

Ông Nguyễn Tiến Anh - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân Hà Tĩnh) cho biết: "Ngoài việc tập huấn cho nông dân, hội nông dân các cấp đứng ra tín chấp để hội viên mua phân bón trả chậm.

Sau khi thu hoạch, các cơ sở chịu trách nhiệm thu tiền và hoàn trả cho doanh nghiệp. Chúng tôi đã trực tiếp làm việc với các nhà máy phân bón, đưa các sản phẩm đảm bảo chất lượng, chuyên dùng cho từng loại cây trồng để cung ứng cho bà con. Hoạt động này giúp nông dân giảm bớt gánh nặng, có điều kiện phát triển kinh tế gia đình".

Tin liên quan:
 • Hà Tĩnh cung ứng 2.250 tấn phân bón trả chậm đến tay nông dân
  Giống lúa DT 45 và KD 28 cho năng suất trên 7 tấn trên cánh đồng Hà Tĩnh

  Vụ xuân 2019, Công ty CP Nông nghiệp VINAHATICO sản xuất giống lúa DT 45 và KD 28 với diện tích 7,6 ha tại xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh). Đây là mô hình được xây dựng theo hướng liên kết sản xuất, dự kiến, năng suất cao nhất có thể đạt trên 7 tấn/ha.

 • Hà Tĩnh cung ứng 2.250 tấn phân bón trả chậm đến tay nông dân
  HTX bao tiêu nông sản, cung ứng vật tư cho nông dân

  Từ khi ra đời đến nay, HTX Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Minh Tri (xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh) thực sự trở thành điểm tựa tin cậy cho bà con nông dân khi vừa bao tiêu nông sản, vừa chủ động cung ứng vật tư nông nghiệp theo hình thức chậm trả.

 • Hà Tĩnh cung ứng 2.250 tấn phân bón trả chậm đến tay nông dân
  Kết nối, cung ứng hơn 3.800 tấn phân bón cho nông dân

  Tính đến thời điểm này, Hội Nông dân Hà Tĩnh đã kết nối, cung ứng cho hội viên 3.811,7 tấn phân bón, 2.100 tấn thức ăn gia súc, 105 tấn lúa và lạc giống, 75.000 giống cây, 28.900 con giống các loại... Đây là điều kiện thuận lợi để nông dân mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]