(Baohatinh.vn) - Bà Uông Thị Kim Yến - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, năng suất cam trên địa bàn huyện năm nay đạt hơn 15 tấn/ha, sản lượng khoảng 15.024 tấn và hiện đã bắt đầu thu hoạch lứa cam chanh.

Người dân xứ cam bù Hà Tĩnh ước thu 375 tỷ đồng từ cây cam

Bà Uông Thị Kim Yến - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, năng suất cam trên địa bàn huyện năm nay đạt hơn 15 tấn/ha, sản lượng khoảng 15.024 tấn và hiện đã bắt đầu thu hoạch lứa cam chanh.

Người dân xứ cam bù Hà Tĩnh ước thu 375 tỷ đồng từ cây cam

Nhờ những gốc cam sai quả từ gốc đến ngọn như thế này nên năm nay vườn cam của ông Nguyễn Văn Dần ở thôn 5, xã Sơn Trường sẽ cho khoảng 18 tấn quả, mang về nguồn thu khoảng 450 triệu đồng

Toàn huyện Hương Sơn hiện có 2.125 ha cam các loại, trong đó có 995 ha đã cho quả. Trong số diện tích đã cho sản phẩm, có 463 ha cam bù, còn lại là cam chanh.

Các địa phương có nhiều diện tích cam cho quả là Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Trường, Sơn Phúc...

Người dân xứ cam bù Hà Tĩnh ước thu 375 tỷ đồng từ cây cam

Dù đầu vụ nhưng thương lái đã tìm đến tận các khu vườn đồi để thu mua và tự ra vườn hái cam để mang ra thị trường tiêu thụ

Với năng suất 151 tạ/ha, dự kiến vụ này, tổng sản lượng cam toàn huyện đạt khoảng 15.024 tấn, trong đó có 7.000 tấn cam bù, còn lại cam chanh.

Thời điểm này, người dân đã bắt đầu thu hoạch cam chanh để bán tỉa, còn cam bù thì đang tập trung chăm sóc để khoảng 1 tháng nữa thì tiến hành thu hoạch.

Người dân xứ cam bù Hà Tĩnh ước thu 375 tỷ đồng từ cây cam

Một hộ dân ở thôn 6, xã Sơn Trường tập kết cam trong sân chờ thương lái vào “ăn” hàng.

Do đầu mùa đã bán được mức giá 23 - 25 ngàn đồng/kg nên người làm vườn dự báo khi cam chín, vào chính vụ có thể bán được 30 ngàn đồng/kg hoặc cao hơn.

Với mức giá này thì vụ cam năm nay, người làm vườn Hương Sơn có thể thu về ít nhất 375 tỷ đồng từ cây cam.

Phương Thảo


Phương Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]