(Baohatinh.vn) - Nhiều năm nay, xã Sơn Lâm là một trong những địa phương dẫn đầu về tổng đàn hươu của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Đến nay, tổng đàn hươu trên địa bàn đã lên đến gần 3.000 con.

Xã nuôi hươu nhiều ở Hương Sơn đạt tổng đàn gần 3.000 con

Nhiều năm nay, xã Sơn Lâm là một trong những địa phương dẫn đầu về tổng đàn hươu của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Đến nay, tổng đàn hươu trên địa bàn đã lên đến gần 3.000 con.

Xã nuôi hươu nhiều ở Hương Sơn đạt tổng đàn gần 3.000 con

Hàng trăm gia đình ở Sơn Lâm có thu nhập cao từ nuôi hươu

Nghề nuôi hươu ở Sơn Lâm phát triển đều trên tất cả các xóm. Trong đó, nhiều nhất là thôn Lâm Đồng, khoảng 700 con; tiếp đến là các thôn Lâm Trung, Lâm Thọ với khoảng 300 - 400 con.

Toàn xã hiện có 8 hộ nuôi từ 20 - 50 con, 52 hộ nuôi từ 10 - 20 con và nhiều hộ nuôi dưới 10 con. Đặc biệt, có gia đình anh Phan Văn Luật (thôn Lâm Đồng) nuôi đến trên 60 con.

Xã nuôi hươu nhiều ở Hương Sơn đạt tổng đàn gần 3.000 con

Tổng đàn hươu Sơn Lâm đã đạt gần 3.000 con

Nghề nuôi hươu đã giúp hàng trăm gia đình ở Sơn Lâm có thu nhập cao; nhiều hộ mỗi năm thu trên 100 triệu đồng từ bán nhung hươu và con hươu giống.

Vụ nhung năm nay, toàn xã đạt gần 7 tạ nhung, thu nhập trên 7 tỷ đồng. Theo lãnh đạo xã Sơn Lâm, thu nhập từ hươu chiếm tỷ trọng rất lớn trong tổng thu nhập của địa phương.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]