(Baohatinh.vn) - Hội tụ nhiều tay máy gạo cội đồng thời thu hút sự tham gia của các tay máy trẻ, CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh hoạt động khá hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh nhà.

CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh - nơi tiếp lửa đam mê

Hội tụ nhiều tay máy gạo cội đồng thời thu hút sự tham gia của các tay máy trẻ, CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh hoạt động khá hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh nhà.

CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh - nơi tiếp lửa đam mê

Người dân xúc động trước những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm "Khoảnh khắc Đồng Lộc" (Ảnh Giang Nam)

Trong 3 tổ chức nhiếp ảnh của Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh thì CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật được coi là tổ chức mạnh nhất với rất nhiều tác phẩm để lại dấu ấn trong lòng công chúng cũng như được ghi nhận tại các cuộc thi ảnh trong và ngoài nước.

CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh hiện có 40 hội viên, quy tụ những tay máy tài hoa của nhiếp ảnh Hà Tĩnh như: Trần Chung, Văn Bảy, Đậu Bình, Đình Thông, Huỳnh Nam… Những năm qua, Ban Chủ nhiệm CLB đã chú trọng vận động, kết nạp thêm hội viên mới, trong đó nhiều tác giả trẻ như: Thanh Hải, Giang Nam, Huy Tùng, Cao Cường… Và, để tạo thuận lợi cho các thành viên sáng tác cũng như các sinh hoạt khác, CLB đã được chia thành 5 tổ nhóm, phân theo từng địa bàn.

CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh - nơi tiếp lửa đam mê

CLB tác nghiệp tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 trong chương trình "Hát cho đồng đội tôi nghe"

Anh Lê Anh Thi - Chủ nhiệm CLB cho biết: “Ở CLB có sự tiếp nối thế hệ khá mạnh mẽ. Những tác giả cao tuổi luôn là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Trong những buổi sinh hoạt, trao đổi chuyên môn, những chuyến đi sáng tác, sự nhiệt tình, trách nhiệm của thế hệ trước đã tiếp lửa đam mê cho giới trẻ, khích lệ họ tìm tòi, sáng tạo và đầu tư phương tiện cho nhiếp ảnh”.

CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh - nơi tiếp lửa đam mê

Tác giả Thanh Hải trong một chuyến đi thực tế sáng tác tại Tây Bắc

Nhờ đó, năm nào CLB cũng tổ chức được nhiều hoạt động có hiệu quả, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các thành viên CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh luôn tích cực tham gia các hoạt động sáng tác, triển lãm ảnh trong và ngoài tỉnh.

Trong đó, nổi bật như Triển lãm ảnh Bắc Trung Bộ; Cuộc thi ảnh biển, đảo Việt Nam; các cuộc thi ảnh đẹp du lịch các tỉnh bạn; Cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam - Truyền hình Nhân dân... Cuộc thi nào, các thành viên cũng gặt hái được những kết quả đáng tự hào. Trong đó nổi bật như: Trần Hướng, Huỳnh Nam, Văn Bảy, Đậu Bình, Hương Thành, Thanh Hải… Đặc biệt, tác giả Thanh Hải với sự đầu tư nghiêm túc về máy móc và thời gian, đã có nhiều tác phẩm xuất sắc, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng và đạt nhiều giải cao ở các cuộc thi khu vực, quốc tế.

CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh - nơi tiếp lửa đam mê

Các thành viên CLB Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Tĩnh tại liên hoan ảnh khuc vực Bắc Trung Bộ lần thứ XXIV tại Quảng Trị (Ảnh Tư liệu)

Tác giả Cao Cường cho biết: “Sự nghiêm túc của các thế hệ đi trước luôn là bài học quý giá đối với lớp trẻ chúng tôi. Thực tế, những “tay máy” cao tuổi trong CLB vẫn rất hăng say sáng tác và tìm tòi cách thức thể hiện mới. Họ chính là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa, đầu tư hơn nữa cho nghệ thuật nhiếp ảnh”.

Là lực lượng chủ lực của nhiếp ảnh Hà Tĩnh, CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh đang ngày càng thu hút được nhiều thành viên trẻ. “Để bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn lý luận và thực hành cho các hội viên, thời gian tới, chúng tôi sẽ mời các nhiếp ảnh gia nổi tiếng về trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho các thành viên. CLB cũng sẽ tổ chức các đợt sáng tác theo từng tổ, nhóm, khuyến khích các tác giả liên tục sáng tác trên nhiều đề tài ở nhiều địa bàn trong và ngoài tỉnh” – Chủ nhiệm CLB Lê Anh Thi chia sẻ thêm.

Phong Linh


Phong Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]