(Baohatinh.vn) - Gần 20 năm gắn bó với nghề, cô Trần Thị Nguyệt Nga - giáo viên Trường Mầm non xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã đưa hết khả năng, tâm huyết của mình để chăm sóc, dạy dỗ con trẻ, được cấp trên và phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp mến phục. 10 năm liền, cô Nga là giáo viên giỏi cấp huyện.

Cô giáo mầm non xã miền núi Vũ Quang yêu nghề, mến trẻ

Gần 20 năm gắn bó với nghề, cô Trần Thị Nguyệt Nga - giáo viên Trường Mầm non xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã đưa hết khả năng, tâm huyết của mình để chăm sóc, dạy dỗ con trẻ, được cấp trên và phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp mến phục. 10 năm liền, cô Nga là giáo viên giỏi cấp huyện.

Cô giáo mầm non xã miền núi Vũ Quang yêu nghề, mến trẻ

Có “người mẹ thứ hai” như cô giáo Trần Thị Nguyệt Nga thì mỗi ngày đến trường của các cháu ở Trường Mầm non xã Đức Liên là một ngày vui...

Ông Dương Quang Vinh - thôn Liên Châu (xã Đức Liên) chia sẻ lúc đón cháu nội: “Các con của tôi phải vào miền Nam mưu sinh, để lại cháu nhỏ 5 tuổi cho ông bà trông nom. Từ khi được cô giáo Nga dạy dỗ cháu đã không quấy nũng ông bà, đến bữa tự ăn, tự lo vệ sinh, biết chào hỏi lễ phép và rất thích đến lớp".

Những nhận xét tốt đẹp đó, vừa là niềm vui, vừa là sự tự hào đối với một người ngay từ thời còn học phổ thông đã mơ ước trở thành người mẹ ở trường của những đứa trẻ thơ hồn nhiên, đáng yêu như cô giáo Nga.

Và thực tế cũng đã chứng minh, sau gần 20 năm gắn bó với nghề, cô Nga luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, dành hết tình thương yêu cho các cháu nhỏ và có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp trồng người trên vùng đất khó khăn này.

Cô giáo mầm non xã miền núi Vũ Quang yêu nghề, mến trẻ

Với kiến thức, kỹ năng sư phạm và lòng tâm huyết, trách nhiệm của mình, cô Nga (áo dài màu hồng) cùng các đồng nghiệp đem đến nhiều tiết học lý thú, bổ ích cho trẻ.

Do công tác trên địa bàn xã miền núi xa xôi, hầu hết các em đều có cuộc sống khó khăn, thiếu thốn tình yêu thương do bố mẹ phải đi làm ăn xa nên việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ của những “người mẹ ở trường” như cô Nga vất vả thêm bội phần.

Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình, cô đã nắm bắt tâm tư, hoàn cảnh của từng cháu nhỏ để huy động trẻ đến lớp đạt tỷ lệ cao nhất. Và trong mỗi giờ học, bữa cơm, giấc ngủ, cô đã không quản ngại vất vả, cực nhọc, luôn cố gắng chăm chút để bù đắp thiệt thòi cho các cháu.

Cô giáo mầm non xã miền núi Vũ Quang yêu nghề, mến trẻ

Các cháu được cô Nga chỉ dẫn làm quen với môi trường xung quanh qua các giờ học ngoài trời, giờ ra chơi...

Mặt khác, cô luôn ý thức rằng, ngoài sự cần cù, chịu khó, trách nhiệm thì mỗi người giáo viên mầm non cần phải có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nên trong suốt quá trình công tác cô Nga đã không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện để ngày một trưởng thành hơn. Và với kỹ năng nghề nghiệp, sự ân cần, chu đáo, cô đã tạo được niềm say mê, hứng thú, phát huy được tính tích cực, sáng tạo của các cháu trong học tập, vui chơi.

Đặc biệt, ngoài việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường phân công, cô Nga còn là một trong những người có nhiều sáng kiến kinh nghiệm dạy học nhất trường. Gần như năm nào cô cũng đạt được các giải cao trong các cuộc thi do ngành giáo dục huyện Vũ Quang tổ chức.

Cô giáo mầm non xã miền núi Vũ Quang yêu nghề, mến trẻ

Cẩn thận chăm lo cho các cháu từng giấc ngủ...

Cô Võ Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Đức Liên nhận xét: “Cô Nga là giáo viên có năng lực, hoạt động sư phạm tốt, yêu nghề mến trẻ, luôn đi đầu trong các hoạt động của trường. Ngoài ra, cô còn thường xuyên tham mưu cho lãnh đạo nhà trường làm các dụng cụ dạy học bằng nguyên vật liệu sẵn có để tiết kiện kinh phí, trực tiếp thiết kế cảnh quan môi trường hay giúp làm các bồn hoa, góc khám phá khoa học..."

Với sự cố gắng không ngưng nghỉ của mình, hơn 10 năm qua cô luôn đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện; được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục mần non; được chính quyền, nhân dân, phụ huynh trong xã ghi nhận, quý trọng...

Phúc-Hường


Phúc-Hường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]