(Baohatinh.vn) - Trên cơ sở phản ánh của Báo Hà Tĩnh về việc một số người dân ở thôn Đại Đồng (xã Mỹ Lộc, Can Lộc) mang trả lại phân bón của Nhà máy Sản xuất phân bón Bắc Miền Trung do bị vón cục, ngành NN&PTNT đã thành lập đoàn công tác tổ chức làm việc trực tiếp với địa phương và lấy mẫu để kiểm tra chất lượng.

Hà Tĩnh: Ngành chuyên môn lấy mẫu phân bón trả chậm để kiểm tra chất lượng

Trên cơ sở phản ánh của Báo Hà Tĩnh về việc một số người dân ở thôn Đại Đồng (xã Mỹ Lộc, Can Lộc) mang trả lại phân bón của Nhà máy Sản xuất phân bón Bắc Miền Trung do bị vón cục, ngành NN&PTNT đã thành lập đoàn công tác tổ chức làm việc trực tiếp với địa phương và lấy mẫu để kiểm tra chất lượng.

Hà Tĩnh: Ngành chuyên môn lấy mẫu phân bón trả chậm để kiểm tra chất lượng

Người dân mang các bao phân hỗn hợp NPK chưa sử dụng tới trả lại

Theo thông tin ban đầu, tổng số lượng phân bón bị vón cục ở thôn Đại Đồng, xã Mỹ Lộc, Can Lộc khoảng 11 tấn do Hội Nông dân xã kết nối với Nhà máy phân bón Bắc Miền Trung cung ứng cho hội viên nông dân. Kết quả kiểm tra cụ thể sẽ được thông tin đến đơn vị liên quan và người dân.

Cùng với đó, Hội Nông dân Hà Tĩnh cũng đã có văn bản số 14/CV-HNDT ngày 22/1/2020 về việc tăng cường quản lý hoạt động cung ứng phân bón, vật tư nông nghiệp.

Theo đó, Hội Nông dân Hà Tĩnh đề nghị các cấp hội chủ động kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp cung ứng các loại phân bón, vật tư nông nghiệp phù hợp, có thương hiệu và đảm bảo chất lượng (có chứng nhận của các cơ quan chức năng), đảm bảm quy trình kết nối, cung ứng chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Hà Tĩnh: Ngành chuyên môn lấy mẫu phân bón trả chậm để kiểm tra chất lượng

Thời gian qua, hoạt động cung ứng phân bón, vật tư nông nghiệp cho hội viên nông dân đã mang lại nhiều hiệu quả trong hỗ trợ hội viên sản xuất.

Đặc biệt, các cấp hội thường xuyên giám sát, nắm bắt tình hình quá trình cung ứng phân bón, vật tư nông nghiệp của các doanh nghiệp tại các cơ sở hội. Trường hợp phát hiện vật tư nông nghiệp kém chất lượng, cần kịp thời phối hợp tốt với các đơn vị liên quan thực hiện lấy mẫu kiểm tra theo quy định.

Trước đó, như Báo Hà Tĩnh đã đưa tin, một số hộ dân thôn Đại Đồng, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã mang phân bón hỗn hợp NPK của Nhà máy sản xuất phân bón Bắc Miền Trung tới nhà Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn để trả lại. Nguyên nhân mà người dân mang trả là dù chưa bóc bao nhưng phân bị vón cục, rất cứng, trước khi bón xuống ruộng phải dùng búa hoặc gạch đá đập nhỏ ra.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]