(Baohatinh.vn) - Sau khi mua được pháo ở Quảng Bình, các đối tượng vận chuyển về xã Hòa Hải (Hương Khê - Hà Tĩnh) cất giấu để bán lại kiếm lời thì bị lực lượng Công an huyện Hương Khê phát hiện bắt giữ.

Buôn bán, vận chuyển pháo để kiếm lời, 3 thanh niên lĩnh án

Sau khi mua được pháo ở Quảng Bình, các đối tượng vận chuyển về xã Hòa Hải (Hương Khê - Hà Tĩnh) cất giấu để bán lại kiếm lời thì bị lực lượng Công an huyện Hương Khê phát hiện bắt giữ.

Chiều nay (18/4), TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Hoàng Mạnh Tú (SN 1990), Lê Quốc Khánh (SN 1986) đều trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê về tội vận chuyển hàng cấm và Đinh Xuân Anh (SN 1993, trú tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) về tội buôn bán hàng cấm.

Buôn bán, vận chuyển pháo để kiếm lời, 3 thanh niên lĩnh án

3 bị cáo tại bục khai báo phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, do hám lợi, vào ngày 17/12/2018, Đinh Xuân Anh mua 46 hộp pháo nổ của một người đàn ông không quen biết tại khu vực bãi tập kết hàng hóa ở Bãi Dinh thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) có khối lượng 64,6 kg, với tổng số tiền 11,5 triệu đồng rồi đưa về nhà cất giấu để tìm mối tiêu thụ.

Đến khoảng 20h ngày 20/12/2018, Hoàng Mạnh Tú thuê xe ô tô BKS 38N – 4474 của Lê Quốc Khánh (SN 1986, trú tại xã Hòa hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đến khu vực cầu Lâm Trường thuộc địa phận xóm 4, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) để gặp Đinh Xuân Anh mua 13 hộp pháo nổ có khối lượng 15,4 kg với giá tiền 7,8 triệu đồng. Sau khi mua được pháo thì cả hai vận chuyển về xã Hòa Hải cất giấu để bán lại kiếm lời.

Tuy nhiên, đến khoảng 22h25’ cùng ngày, khi bọn chúng đang trên đường về đến địa phận xóm Bình Hải, xã Hương Bình (Hương Khê) thì bị lực lượng Công an huyện Hương Khê phát hiện bắt giữ.

Với những tài liệu, chứng cứ có tại hồ sơ và thông qua xét hỏi tranh tụng tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ các quy định của pháp luật, TAND huyện Hương Khê phạt bị cáo Đinh Xuân Anh 42 tháng tù giam, Hoàng Mạnh Tú 9 tháng tù treo, Lê Quốc Khánh 9 tháng tù treo.

Tin liên quan:

Đức Quyền – Anh Bắc


Đức Quyền – Anh Bắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]