(Baohatinh.vn) - Sáng 13/6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ xét xử cho thẩm phán, Hội thẩm nhân dân hai cấp.

Chánh án TAND Hà Tĩnh chia sẻ nghiệp vụ xét xử liên quan "tín dụng đen"

Sáng 13/6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ xét xử cho thẩm phán, Hội thẩm nhân dân hai cấp.

Chánh án TAND Hà Tĩnh chia sẻ nghiệp vụ xét xử liên quan “tín dụng đen”

Theo đó, trong 2 ngày (13 và 14/6), gần 250 thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, hội thẩm nhân dân TAND cấp tỉnh, hội thẩm nhân dân, chánh án TAND cấp huyện sẽ được trang bị những kiến thức về nghiệp vụ và trao đổi một số vấn đề có liên quan đến công tác xét xử.

Đặc biệt, trong đợt tập huấn này, các học viên sẽ được lãnh đạo TAND tỉnh truyền đạt các chuyên đề trọng tâm như: Trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong lý luận và thực tiễn về án hình sự, dân sự; trao đổi, giải đáp một số vướng mắc trong lý luận và thực tiễn về án hành chính, dân sự, tranh chấp đất đai và một số vấn đề liên quan khác.

Chánh án TAND Hà Tĩnh chia sẻ nghiệp vụ xét xử liên quan “tín dụng đen”

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh lên lớp trao đổi, giải đáp một số vướng mắc trong lý luận và thực tiễn về công tác xét xử án hình sự, dân sự, nhất là là xét xử các vụ án liên quan đến "tín dụng đen"...

Ngoài ra, các học viên cũng sẽ được tạo điều kiện để tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, đóng góp ý kiến đối với những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn xét xử của TAND hai cấp ở Hà Tĩnh...

Chánh án TAND Hà Tĩnh chia sẻ nghiệp vụ xét xử liên quan “tín dụng đen”

Các học viên tích cực nghiên cứu tài liệu, tiến hành trao đổi về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc để có phương án tháo gỡ, nâng trình độ và kỹ năng, từng bước nâng cao chất lượng xét xử các loại án.

Qua đợt tập huấn sẽ góp phần bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xét xử cho Hội thẩm nhân dân, có thêm kinh nghiệm giải quyết các loại án, nhất là các nội dung mới trong lĩnh vực hình sự, dân sự; đồng thời đẩy mạnh đổi mới thủ tục tranh tụng tại phiên tòa và nâng cao chất lượng xét xử...

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]