(Baohatinh.vn) - Sáng (4/11), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng PA03 - Công an Hà Tĩnh có buổi làm việc với ông Võ Hồng Phúc, người chịu trách nhiệm đối với website https://conglyvacuocsong.com về hành vi tự sản xuất tin, bài sai sự thật.

Chủ website tự sản xuất tin, bài sai sự thật ở Hà Tĩnh thừa nhận vi phạm

Sáng (4/11), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng PA03 - Công an Hà Tĩnh có buổi làm việc với ông Võ Hồng Phúc, người chịu trách nhiệm đối với website https://conglyvacuocsong.com về hành vi tự sản xuất tin, bài sai sự thật.

Chủ website tự sản xuất tin, bài sai sự thật ở Hà Tĩnh thừa nhận vi phạm

Trang thông tin điện tử Công lý và Cuộc sống do ông Võ Hồng Phúc điều hành hoạt động

Được biết, ông Võ Hồng Phúc (SN 1954, trú xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) là người đứng tên trang website https://conglyvacuocsong.com.

Chủ website tự sản xuất tin, bài sai sự thật ở Hà Tĩnh thừa nhận vi phạm

Cơ quan chức năng làm việc với ông Võ Hồng Phúc

Tại buổi làm việc, trước những bằng chứng cụ thể mà đại diện cơ quan pháp luật đưa ra, ông Võ Hồng Phúc thừa nhận: Vào ngày 10/10/2019, ông này liên lạc với một người tên Bạch Đình Cao, quê quán huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), thường trú tại tỉnh Bình Dương để lập ra website https://conglyvacuocsong.com.

Khi có được website, Phúc đã tự ý sản xuất tin, bài chưa được kiểm duyệt và lấy một số bài viết trên các tờ báo đăng trong trang tin của mình khi chưa được sự cho phép của các cơ quan báo chí này.

Chủ website tự sản xuất tin, bài sai sự thật ở Hà Tĩnh thừa nhận vi phạm

Ông Võ Hồng Phúc - người chịu trách nhiệm về trang thông tin điện tử Công lý và Cuộc sống.

Chiếu theo Luật Báo chí và một số quy định liên quan, cơ quan chức năng xác định, ông Võ Hồng Phúc vi phạm những hành vi như:

Thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng không có giấy phép; đăng ký tên miền quốc tế mà không tuân thủ các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin, thông tin không chính xác hoặc thay đổi thông tin mà không thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông; hoạt động như báo điện tử nhưng không có giấy phép hoạt động báo chí.

Chủ website tự sản xuất tin, bài sai sự thật ở Hà Tĩnh thừa nhận vi phạm

Ông Võ Hồng Phúc ký biên bản thừa nhận những hành vi trái quy định của mình.

Ngoài ra, ông Võ Hồng Phúc còn đưa thông tin lên trang http://conglyvacuocsong.com với nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, khi chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, có dấu hiệu sai sự thật.

Nguy hại hơn, website này đã “sản xuất” hàng loạt tin bài sai sự thật về các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện Can Lộc và một số huyện khác thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện, cơ quan chức năng đang thực hiện các quy trình để xử lý hành chính đối với ông Võ Hồng Phúc .

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]