(Baohatinh.vn) - Trong 6 tháng đầu năm, Hội Luật gia Hà Tĩnh đã tham gia góp ý 5 dự thảo luật và văn bản quy phạm pháp luật do đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh yêu cầu.

Hội Luật gia Hà Tĩnh tích cực góp ý các dự thảo luật, văn bản QPPL

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Luật gia Hà Tĩnh đã tham gia góp ý 5 dự thảo luật và văn bản quy phạm pháp luật do đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh yêu cầu.

Hội Luật gia Hà Tĩnh tích cực góp ý các dự thảo luật, văn bản QPPL

Sáng 26/6, Hội Luật gia Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hội Luật gia các huyện, và các chi hội trực thuộc đã trực tiếp tổ chức 35 cuộc hội nghị, tọa đàm và tham gia đóng góp 155 ý kiến vào các dự thảo văn bản QPPL của các bộ, ban, ngành trung ương, của tỉnh và huyện; tham gia thẩm định, rà soát, kiểm tra 23 văn bản.

Các cấp hội đã trực tiếp tư vấn 7 vụ việc, trợ giúp pháp lý cho 15 lượt người, đồng thời tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 850 lượt người.

Hội Luật gia Hà Tĩnh tích cực góp ý các dự thảo luật, văn bản QPPL

Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hồ Văn Giáp báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình, kế hoạch Đạo hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh khóa V nhiệm kỳ 2019-2014

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, trong thời gian qua, Thường trực Tỉnh hội đã cử lãnh đạo tham gia các hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy, ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh, tham gia các đoàn giám sát, Hội đồng tư vấn pháp luật của Ủy ban MTTQ tỉnh, trực tiếp về nắm tình hình, dư luận xã hội ở các xã có chủ trướng sáp nhập xã giai đoạn 2019-2021.

Hội Luật gia Hà Tĩnh tích cực góp ý các dự thảo luật, văn bản QPPL

Đại diện Hội Luật gia Công an tỉnh báo cáo kế hoạch, thời gian dự kiến đại hội kết thúc nhiệm kỳ của tổ chức này vào đầu tháng 7/2019

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội chủ động phối hợp với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các huyện, thị, thành phố và cấp ủy, các ban, ngành cấp tỉnh có tổ chức hội luật gia trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho hội luật gia các cấp tổ chức thành công đại hội kết thúc nhiệm kỳ trong tháng 7/2019.

Trong đó, tập trung chủ yếu cho Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2014, dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 8 năm 2019.

Tin liên quan:

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]