(Baohatinh.vn) - Sáng 25/3, tại thành phố Hà Tĩnh, lãnh đạo sở tư pháp và cục thi hành án dân sự (THADS) các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Quảng Nam) tổ chức hội nghị phát động và ký giao ước thi đua năm 2019.

Khối cơ quan tư pháp khu vực Bắc Trung Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2019

Sáng 25/3, tại thành phố Hà Tĩnh, lãnh đạo sở tư pháp và cục thi hành án dân sự (THADS) các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Quảng Nam) tổ chức hội nghị phát động và ký giao ước thi đua năm 2019.

Khối cơ quan tư pháp khu vực Bắc Trung Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2019

Hội nghị ký kết giao ước thi đua trong khối cơ quan tư pháp khu vực Bắc Trung Bộ

Tại hội nghị, Khối cơ quan tư pháp các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ cam kết bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy mọi nguồn lực, chủ động sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình, kế hoạch năm 2019.

Khối cơ quan tư pháp khu vực Bắc Trung Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2019

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Cường thông qua bản giao ước thi đua khối cơ quan tư pháp khu vực Bắc Trung Bộ

Trong đó, các phong trào thi đua chính bao gồm: “Ngành Tư pháp thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”; “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Cán bộ tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Cả nước chung sức vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”…

Để phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả, Khối cơ quan tư pháp các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ chia hoạt động năm 2019 thành 2 đợt thi đua cao điểm: đợt 1 từ đầu năm đến 30/6/2019; đợt 2 từ 1/7/2019 đến kết thúc năm.

Khối cơ quan tư pháp khu vực Bắc Trung Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2019

Các đơn vị trong Khối các cơ quan tư pháp Bắc Trung Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2019

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo sở tư pháp một số tỉnh, thành cho rằng nên thực hiện tổng kết công tác thi đua khen thưởng đồng thời triển khai nhiệm vụ của năm tiếp theo vào một cuộc để tiết kiệm thời gian, kinh phí cho các địa phương.

Một số lãnh đạo cục THADS cũng bày tỏ quan điểm nên triển khai việc ký giao ước thi đua vào đầu năm dương lịch bởi đến thời điểm hiện tại, công tác THADS năm 2019 đã đi được 1/3 chặng đường; mỗi cục thi hành án mỗi năm chỉ tập trung đỡ đầu một xã xây dựng NTM thay vì đỡ đầu từ 2-3 xã như trong chỉ tiêu đề ra của Tổng cục.

Khối cơ quan tư pháp khu vực Bắc Trung Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2019

Phó vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ Tư pháp) Phùng Huy Thuận phát biểu tại hội nghị

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ Tư pháp) Phùng Huy Thuận nêu rõ tầm quan trọng của hoạt động thi đua yêu nước trong ngành tư pháp, đồng thời đề nghị các đơn vị nhanh chóng triển khai, phổ biến các nội dung giao ước thi đua đến toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị; tổ chức phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực, thực sự lan tỏa đến từng cán bộ, viên chức, người lao động của ngành.

Chủ động xây dựng các chương trình kế hoạch, nội dung phù hợp với từng đơn vị và địa phương nhằm thực hiện tốt các phong trào thi đua trong năm 2019.

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]