(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Đồn Biên phòng Sơn Hồng (Hương Sơn - Hà Tĩnh) phối hợp UBND xã Sơn Hồng vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng biên giới.

Người dân vùng biên Hà Tĩnh học “luật biên giới”

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Đồn Biên phòng Sơn Hồng (Hương Sơn - Hà Tĩnh) phối hợp UBND xã Sơn Hồng vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng biên giới.

Hơn 100 người dân ở khu vực biên giới xã Sơn Hồng đã được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng giới thiệu những nội dung của Nghị định 34/2014/ND-CP về quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Người dân vùng biên Hà Tĩnh học “luật biên giới”

Người dân vùng biên giới được cán bộ biên phòng cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc liên quan đến pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, nhiều tài liệu liên quan được phát tận tay người dân.

Các cán bộ, chiến sỹ biên phòng cũng trực tiếp cung cấp thông tin, giải thích cặn kẽ cho bà con về quy định quyền hạn hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới đất liền; trách nhiệm xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới đất liền của các tổ chức, cá nhân…

Đây là hoạt động thường xuyên của Đồn Biên phòng Sơn Hồng. Được biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức được 18 buổi tuyên truyền với sự tham gia của gần 2.000 lượt người.

Thông qua buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật, người dân vùng biên giới được trang bị kiến thức pháp lý để làm cơ sở tự bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của mình, của Nhà nước và xã hội. Đồng thời, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật; trách nhiệm trong phối hợp với cơ quan chức năng bảo vệ chủ quyền biên cương của tổ quốc.

Tin liên quan:
 • Người dân vùng biên Hà Tĩnh học “luật biên giới”
  Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh “Nâng bước em đến trường”

  Nhằm giúp những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên phòng vươn lên trong học tập, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã có nhiều chương trình tiếp sức hiệu quả, góp phần “Nâng bước em đến trường”.

 • Người dân vùng biên Hà Tĩnh học “luật biên giới”
  Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

  Sau gần 1 năm thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh với Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) tỉnh, những người lính mang quân hàm xanh đã có nhiều hoạt động, việc làm mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn hướng về phụ nữ nơi biên cương.

 • Người dân vùng biên Hà Tĩnh học “luật biên giới”
  Lá chắn vững chắc trên tuyến biên giới Việt - Lào

  Đóng quân trên địa bàn rừng núi hiểm trở, đời sống người dân chưa cao, hoạt động các loại tội phạm ngày càng tinh vi, xảo quyệt... nhưng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Hồng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành lá chắn vững chắc trên tuyến biên giới Việt - Lào.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]