(Baohatinh.vn) - Đó là chỉ đạo của Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tối cao Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với cán bộ ngành TAND Hà Tĩnh chiều nay (21/7)

Nâng cao chất lượng xét xử, trau dồi chuyên môn cho thẩm phán

Đó là chỉ đạo của Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tối cao Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với cán bộ ngành TAND Hà Tĩnh chiều nay (21/7)

Nâng cao chất lượng xét xử, trau dồi chuyên môn cho thẩm phán

Tại buổi làm việc, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành trong thời gian qua và khẳng định, ngành đã có nhiều chuyển biến tích cực trong các mặt công tác.

Các vụ án hình sự được xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào bị kết án oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Trong giải quyết các vụ việc dân sự, tòa án đã làm tốt việc hướng dẫn các đương sự thực hiện đúng nghĩa vụ về cung cấp chứng cứ, tài liệu; chủ động xác minh, thu thập chứng cứ trong những trường hợp cần thiết; tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan. Trong xét xử, việc tranh tụng tại tòa được triển khai sâu rộng theo hướng nâng cao chất lượng và thực chất, chất lượng xét xử tiếp tục được đảm bảo...

Nâng cao chất lượng xét xử, trau dồi chuyên môn cho thẩm phán

Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Thắng báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới...

TAND hai cấp đã làm tốt công tác thi hành án hình sự; kiểm tra nghiệp vụ; giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo; tổ chức cán bộ và hội thẩm TAND; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ... Qua đó đã giúp nâng cao chất lượng các mặt công tác của ngành, góp phần tích cực trong việc giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trong thời gian tới, TAND hai cấp ở Hà Tĩnh tập trung quán triệt và triển khai nghiêm túc nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp, cải cách tư pháp, Luật Tổ chức TAND và các văn bản khác có liên quan; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng tại tòa; làm tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, đào tạo cán bộ gắn với đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, thẩm phán.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao sự nỗ lực, tiến bộ của TAND hai cấp ở Hà Tĩnh và yêu cầu thời gian tới phải bám sát các chương trình, kế hoạch đã xây dựng, tập trung các biện pháp, giải pháp để khắc phục khó khăn, phát huy tốt những kết quả đã đạt được, nhất là trong việc nâng cao chất lượng xét xử.

Nâng cao chất lượng xét xử, trau dồi chuyên môn cho thẩm phán

Ngoài ra, cán bộ, thẩm phán trên địa bàn phải phát huy tinh thần đoàn kết; luôn có ý thức trau dồi trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp; phát huy hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư gắn với tăng cường ứng dụng KHCN vào lĩnh vực tòa án...

6 tháng qua, TAND 2 cấp trên địa bàn đã giải quyết 1.174/1.461 vụ việc, số còn lại đang trong thời gian giải quyết. Trong số này có nhiều loại án có tỷ lệ giải quyết cao như án lao động (100%), án hình sự (85,3%), án hôn nhân và gia đình (85%)...

Tin liên quan:

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]