(Baohatinh.vn) - Các lực lượng chức năng ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang củng cố hồ sơ để xử phạt cơ sở giết mổ gia súc Bình An do vừa bị phát hiện 55 kg thịt lợn “bẩn”.
Đây là cơ sở thứ 5 vi phạm các quy định về ATVSTP ở Lộc Hà bị phát hiện, xử lý trong năm nay.
Các tảng thịt với những biểu hiện khác thường ở Cơ sở giết mổ Bình An (xã Bình An) vừa bị các lực lượng chức năng huyện Lộc Hà phát hiện, xử lý, buộc đưa đi tiêu hủy.
Vào 10h sáng ngày 3/7, lực lượng chức năng huyện Lộc Hà phối hợp với Công an xã Bình An phát hiện ông Nguyễn Duy Linh (trú xã Bình An, huyện Lộc Hà) đang có hành vi giết mổ 1 con lợn có trọng lượng 55kg với những biểu hiện bất thường tại Cơ sở giết mổ Bình An.
Tại đây, các lực lượng chức năng ghi nhận, số thịt trên có các biểu hiện như: thực phẩm biến đổi màu sắc, tím tái, nhợt nhạt, các hạch xuất huyết nên không đảm bảo ATVSTP để đưa ra thị trường tiêu thụ…
Ngay sau đó, Công an xã Bình An và các lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc; đồng thời, yêu cầu chủ hộ giết mổ phải tự nguyện tiêu hủy số thịt lợn không đảm bảo nói trên và phun hoá chất tiêu độc khử trùng tại cơ sở giết mổ này.
Các lực lượng chức năng huyện Lộc Hà kiểm tra, phát hiện, xử phạt một trường hợp giết mổ gia súc tại nhà không đúng quy định, không đảm bảo ATVSTP vào đầu tháng 3/2020
Công an xã Bình An đang củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Được biết, đây là vụ vi phạm ATVSTP thứ 5 trên địa bàn huyện Lộc Hà được các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý trong hơn 6 tháng qua.
Trước đó, trong các lần thanh tra, kiểm tra 34 cơ sở về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các lực lượng chức năng huyện phát hiện 4 cơ sở vi phạm, xử phạt với tổng số tiền 5,6 triệu đồng.
CDC Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn xã Kỳ Hoa vừa ghi nhận thêm ổ dịch sốt xuất huyết mới tại khu vực giáp ranh giữa 2 thôn Văn Miếu và Trung Thượng với 8 ca mắc.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Thoái hóa khớp đang ngày càng trẻ hóa, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt. ThS.BS Trương Công Anh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hơn 400 hộ dân thôn Nam Sơn, xã Xuân Lộc, (Hà Tĩnh) vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt, phải sử dụng nguồn nước từ 7 giếng đào nằm rải rác trên các cánh đồng cho sinh hoạt hằng ngày.
Sau thời gian triển khai các biện pháp giám sát, xử lý và phòng, chống, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã được khống chế thành công.
Trước tình huống cấp cứu nguy hiểm khi bệnh nhân cùng lúc viêm ruột thừa và chửa ngoài tử cung vỡ, các bác sĩ của Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) đã phối hợp phẫu thuật từng phần.
Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030”.
Dù là bệnh lý không nguy hiểm nhưng biến chứng sau mắc zona có thể trở thành nỗi ám ảnh kéo dài đối với nhiều người bệnh. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mến - Khoa Da Liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thông qua hội nghị do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực can thiệp tim mạch ở tuyến Trung ương đã cập nhật nhiều tiến bộ y khoa trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, mạch máu để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, trên địa bàn thôn Tân Đức, xã Kỳ Hoa đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết với 5 trường hợp mắc bệnh.
Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Bộ Y tế đề xuất người từ 40 tuổi trở lên sẽ nhận được tài liệu, hướng dẫn và tập huấn về duy trì lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, lập kế hoạch tài chính cũng như lựa chọn việc làm phù hợp với tuổi tác.
Dự thảo mới của Bộ Y tế đề xuất mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT), cho phép 7 nhóm người được khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ BHYT chi trả.
Thời tiết giao mùa khiến virus Adeno bùng phát, gây sốt cao, ho, đau mắt ở trẻ. Để nhận biết và chăm sóc đúng cách, ThS.BS Trần Viết Thành - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Giữa "ma trận" thông tin thật, giả về sức khỏe, nhiều người dân Hà Tĩnh đã phải trả giá đắt vì đặt niềm tin sai chỗ, tạo cơ hội cho những kẻ trục lợi móc túi.
Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Đến nay, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã ghi nhận tổng cộng 113 ca mắc, trong đó, ca bệnh gần nhất được phát hiện vào ngày 30/7.
Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh – thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hai thiếu nữ 16 tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer–Rokitansky–Küster–Hauser (MRKH).
Sáng 29/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức công bố thành công ca ghép dương vật đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, thế giới từng ghi nhận 5 ca thực hiện phẫu thuật này.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những bệnh hô hấp mạn tính phổ biến tại Hà Tĩnh. Việc không tuân thủ điều trị và tiếp tục hút thuốc lá khiến nhiều người bệnh phải nhập viện do đợt cấp.
Theo cảnh báo từ ngành Y tế Hà Tĩnh, nhiều người ban đầu tìm đến thuốc lá với mục đích giảm căng thẳng, tuy nhiên hút lâu thành nghiện, kéo theo nhiều nỗi lo về các bệnh lý hô hấp nguy hiểm.
300 người có công ở các phường Bắc Hồng Lĩnh và Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã được các y, bác sĩ tiến hành khám tổng quát, xét nghiệm, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.
Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh phổ biến ở phụ nữ nhưng hoàn toàn có thể phát hiện sớm nếu được tầm soát định kỳ. Bác sĩ CKI Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!