(Baohatinh.vn) - Sáng 20/5, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị phó bí thư thường trực các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc nghe đánh giá về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.
Giữa những xô bồ của cuộc sống hiện đại, phiên chợ quê vẫn giữ lại nét xưa. Những thức quà mộc mạc từ mật mía, bánh đúc, bánh mướt... không chỉ là món ăn mà còn là cả một trời ký ức.
Gần đây, nhiều trường ở Hà Tĩnh đưa Toán tiếng Anh vào giảng dạy tạo ra những học đầy hứng khởi, giúp học sinh vừa chơi vừa khám phá thế giới số học sinh động và giàu màu sắc.
Truyện Kiều không chỉ đẹp ở vần và chữ nghĩa mà còn đi sâu vào tâm thức mỗi người dân Hà Tĩnh, trở thành điểm tựa văn hoá, là nguồn cảm hứng cho những sáng tạo nghệ thuật.
Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2026, nhiều chặng bay dài bắt đầu khan vé phổ thông, đặc biệt tuyến TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sáng 8/12, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Cuối năm luôn được xem là “thời điểm vàng” của thị trường tiêu thụ thực phẩm. Nắm bắt cơ hội đó, các cơ sở chế biến, thủy hải sản trên địa bàn Hà Tĩnh đang bước vào cao điểm sản xuất.
Các tổ chức Đảng ở Hà Tĩnh đang khẩn trương đánh giá, xếp loại năm 2025. Năm nay, việc áp dụng quy định chấm điểm đã giúp quá trình đánh giá được định lượng, nâng cao tính minh bạch.
Nhiều ngân hàng chấm dứt gói lãi suất thấp 5,5–5,6%, thay bằng khoản vay đắt hơn và ưu đãi ngắn, khiến kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của người trẻ bị đảo lộn khi chi phí trả nợ vượt khả năng chi trả. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Đối tượng ưu tiên vay mua nhà ở xã hội gồm người có công, hộ nghèo, người thu nhập thấp. Lãi suất mới nhất 5,4%/năm từ 1/12/2025, vay tối đa 80%, thời hạn 25 năm.
Ở nhiều vùng quê Hà Tĩnh, có những món ăn bình dị nhưng lại chứa đựng cả hương vị mùa và ký ức của bao thế hệ. Một trong số đó chính là quả cọ, được nâng niu như một “hương vị mùa đông”.
Những ngày qua, khi những đợt gió mùa đông ùa về, Chi đoàn Công an xã Lộc Hà đã triển khai mô hình “Gian hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn.
Chở trẻ em là việc làm hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc lơ là cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Đáng nói, phần lớn nguy cơ ấy xuất phát từ sự chủ quan của người lớn.
Đau đầu là tình trạng phổ biến, tuy nhiên, đau đầu kèm những dấu hiệu bất thường là sự cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm. Bác sĩ Ngô Xuân Lam - Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn và giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Làng nghề sản xuất mật mía ở xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) tồn tại hơn 50 năm nay và được người dân ở đây bền bỉ giữ nghề, nâng cao thu nhập và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống
Hướng dẫn sử dụng phần mềm "Kỳ họp không giấy" giúp hiện đại hóa nền hành chính, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND tỉnh Hà Tĩnh.
Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, 100% đại biểu đã biểu quyết thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.