Phút cuối trên máy bay tử thần qua lời kể hành khách may mắn sống sót

Chiếc máy bay gặp nạn 2-3 phút sau khi phi công thông báo hạ cánh khẩn cấp với các hành khách trên phi cơ Pakistan gặp nạn hôm 22/5.

Zafar Masood, Chủ tịch ngân hàng Bank of Punjab tại tỉnh Punjab, Pakistan là 1 trong số 2 hành khách sống sót thần kỳ sau thảm kịch rơi máy bay ở thành phố Karachi.

Phút cuối trên máy bay tử thần qua lời kể hành khách may mắn sống sót

Người dân đứng trên mái một căn nhà còn ngổn ngang mảnh vỡ máy bay bị nạn tại khu dân cư gần sân bay ở Karachi, Pakistan ngày 22/5/2020. Ảnh: Reuters.

“Cảm ơn mọi người rất nhiều. Chúa đã xót thương tôi”, Masood chia sẻ từ giường bệnh khi các quan chức tới thăm.

Masood bị gẫy xương nhưng hiện đã tỉnh táo trở lại.

Hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy ông Masood, người ngồi ở ghế 1C được kéo ra khỏi đống đổ nát khi chiếc phi cơ đang bị ngọn lửa nhấn chìm.

Một hành khách khác cũng may mắn thoát chết sau vụ tai nạn này là Muhammad Zubair. Cập nhật về tình trạng hiện tại, Zubair cho biết sức khỏe của anh vẫn ổn nhưng tay và chân bị bỏng một chút.

“Chiếc máy bay bay rất tốt. Khi phi công thông báo rằng chúng tôi đang hạ cánh ở Karachi, anh ấy hạ thấp độ cao xuống một chút. Sau đó chúng tôi cảm nhận được 2 đến 3 cú sốc”, anh nói.

Zubair cho biết phi công sau đó cố gắng kéo máy bay lên và mọi người bắt đầu cầu nguyện.

"Sau khi phân tích tình hình và xem xét một địa điểm không quá đông đúc, phi công tuyên bố đang hạ cánh nhưng không may chiếc máy bay bị rơi. Khoảnh khắc tiếp theo là vụ tai nạn xảy ra và tôi bất tỉnh. Khói ở khắp mọi nơi.

Tôi nghe thấy tiếng la hét từ mọi hướng. Trẻ em và người lớn. Tất cả những gì tôi có thể nhìn thấy là lửa. Tôi không thể thấy bất kỳ ai mà chỉ nghe thấy tiếng hét của họ. Tôi tháo dây an toàn và thấy một chút ánh sáng. Tôi đi về phía ánh sáng. Tôi phải nhảy xuống khoảng gần 3 m để tới nơi an toàn. Sau đó tôi được đưa tới bệnh viện", Zubair kể lại.

Khi được hỏi phi công thông báo gì sau các cú sốc và thời gian giữa 2 lần hạ cánh, Zubair cho biết nó kéo dài trong khoảng 10-15 phút và máy bay rơi gần 2-3 phút sau khi cơ trưởng thông báo máy bay chuẩn bị hạ cánh.

Zubair nói rằng không có sự xáo trộn nào trên chuyến bay và mọi chuyện vẫn suôn sẻ cho đến khi chiếc phi cơ gặp nạn.

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Quốc tế (PIA) gặp nạn gần sân bay quốc tế Jinnah ở thành phố Karachikhi đang chở theo 99 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn trong hành trình từ thành phố Lahore tới Karachi hôm 22/5.

Số nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch này hiện được xác nhận là 80 người.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do trục trặc ở bộ phận hạ cánh và máy bay bị hỏng động cơ trước khi tiếp đất.

Theo quan chức điều hành cấp cao của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan Arshad, trước khi máy bay gặp nạn, phi công nhắc tới một vấn đề kỹ thuật trong máy bay.

“Lúc đó cả hai đường băng đều đã sẵn sàng đón máy bay. Anh ấy có thể hạ cánh xuống đường băng nào cũng được. Nhưng phi công đã quyết định bay vòng trở lại. Chúng tôi chưa rõ vì sao anh ta lại quyết định như vậy và vấn đề kỹ thuật đó là gì. Chúng tôi sẽ làm rõ ngay khi tôi tới Karachi”, ông này cho hay.

Trong tuyên bố đưa ra tối 22/5, Thủ tướng Pakistan Imran Khan nói ông bị sốc khi biết tin về vụ tai nạn, đồng thời gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân. Nhà lãnh đạo Pakistan cũng khẳng định sẽ triển khai những biện pháp khẩn cấp để khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Chiếc máy bay gặp nạn đã bay 6 hành trình kể từ lúc cất cánh trở lại sau một thời gian dài bị “đắp chiếu” vì dịch Covid-19./.

Theo VOV

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!