(Baohatinh.vn) - Một vụ cá voi mắc cạn chết đồng loạt lớn vừa được phát hiện ở New Zealand với 145 con được tìm thấy ở một vùng xa xôi hẻo lánh trên hòn đảo nhỏ Stewart, cách bờ biển phía Nam của South Island, New Zealand khoảng 30 km.

145 con cá voi chết đồng loạt ở bờ biển New Zealand

Một vụ cá voi mắc cạn chết đồng loạt lớn vừa được phát hiện ở New Zealand với 145 con được tìm thấy ở một vùng xa xôi hẻo lánh trên hòn đảo nhỏ Stewart, cách bờ biển phía Nam của South Island, New Zealand khoảng 30 km.

Theo Channel News Asia, người dân đã phát hiện đàn cá voi hoa tiêu mắc cạn trên đảo Stewart hôm 24/11. Một nửa số cá voi đã chết, số còn lại được giết nhân đạo vì không thể cứu chữa.

“Đáng buồn là khả năng có thể đưa chúng trở lại với đại dương thành công là rất thấp” – Ren Leppens, quản lý tại cơ quan bảo tồn trên đảo Stewart, cho biết. “Địa điểm xa xôi hẻo lánh, ít người qua lại và tình trạng quá nguy kịch của những con cá voi khiến cách nhân đạo nhất là để chúng ra đi. Tuy nhiên, đây vẫn luôn là một quyết định đau lòng”, ông nói thêm.

Đây là một trong bốn vụ động vật mắc cạn xảy ra tại New Zealand cuối tuần trước. Cá voi mắc cạn tương đối phổ biến ở đất nước này, với khoảng 85 vụ mỗi năm, tuy nhiên số lượng thường chỉ là một con.

145 con cá voi chết đồng loạt ở bờ biển New Zealand

Tin liên quan:
 • 145 con cá voi chết đồng loạt ở bờ biển New Zealand
  New Zealand - mùa thu mê đắm lòng người

  Những ngày thu trời chợt nắng chợt mưa, nhưng tôi yêu mùa thu vì cái tĩnh lặng mê lòng người, cái đỏng đảnh như cố tình xua đuổi người không đủ kiên nhẫn.

 • 145 con cá voi chết đồng loạt ở bờ biển New Zealand
  Trò chơi nguy hiểm “Cá voi xanh” đã vào Việt Nam?

  Một trò chơi truyền thông trên Internet có tên “Thử thách Cá voi xanh” đang gieo rắc kinh hoàng cho nhiều gia đình học sinh ở Nga, Châu Âu, Châu Mỹ… hơn 2 năm qua. Cấp độ cao nhất của trò chơi này dành cho người chiến thắng là “tự sát”. Thật bất ngờ khi trò chơi này được ghi nhận đã xuất hiện trong giới trẻ ở Tiền Giang, một tỉnh thuộc vùng Tây Nam Bộ.

 • 145 con cá voi chết đồng loạt ở bờ biển New Zealand
  Hàng trăm con cá voi chết đồng loạt do mắc cạn tại Australia

  Ngày 23-3, ngư dân phát hiện ít nhất 135 con cá voi hoa tiêu đã chết sau đợt mắc cạn hàng loạt tại Vịnh Hamelin, cách thành phố Perth thuộc bang Tây Australia 315km về phía Nam. Hiện các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực để đưa những con cá voi còn sống trở về đại dương.

Phương Đặng

(Theo AFP/CNA)


Phương Đặng
(Theo AFP/CNA)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]