(Baohatinh.vn) - Người phát ngôn lực lượng Hải quân Libya Ayoub Qassem cho biết 290 người di cư đang tìm đường đến châu Âu trên những chiếc thuyền bơm hơi mỏng manh vừa được giải cứu hôm nay (24/5) trong 2 hoạt động cứu nạn riêng rẽ ở ngoài khơi bờ biển nước này.

290 người di cư được giải cứu ngoài khơi bờ biển Libya

Người phát ngôn lực lượng Hải quân Libya Ayoub Qassem cho biết 290 người di cư đang tìm đường đến châu Âu trên những chiếc thuyền bơm hơi mỏng manh vừa được giải cứu hôm nay (24/5) trong 2 hoạt động cứu nạn riêng rẽ ở ngoài khơi bờ biển nước này.

290 người di cư được giải cứu ngoài khơi bờ biển Libya

(Ảnh minh họa)

Một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Libya đã giải cứu 87 người di cư ngồi chen chúc trên một chiếc thuyền bơm hơi ngoài khơi bờ biển thị trấn Qarabuli nằm cách thủ đô Tripoli 50 km về phía Đông.

Một nhóm khác gồm 203 người di cư đã được giải cứu khỏi hai chiếc thuyền bơm hơi ở ngoài khơi thị trấn Zlitin, cách Tripoli 160 km về phía Đông.

“Những người di cư bất hợp pháp được tìm thấy khi đang bám vào những chiếc thuyền tồi tàn và hư hỏng. Họ đã được giải cứu bởi các đội tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển trên hai con tàu khác nhau”, ông Qassem nói.

Những người này đã được bàn giao cho bộ phận chống di cư bất hợp pháp sau khi hai thuyền cập bến tại các thành phố Khomas và Janzur, người phát ngôn lực lượng Hải quân Libya nói thêm.

Trong số 290 người di cư được giải cứu có 7 phụ nữ và một trẻ em. Họ đến từ các quốc gia Ả Rập và vùng cận Sahara.

Do sự hỗn loạn tại Libya sau cuộc nổi dậy lật đổ chế độ của nhà lãnh đạo Gaddafi vào năm 2011, Libya trở thành điểm khởi hành của hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp muốn đi qua Địa Trung Hải tới bờ biển châu Âu. Các tổ chức buôn người tại Libya thường vận chuyển người di cư trên những chiếc thuyền cao su chật chội, cũ kĩ vượt qua Địa Trung Hải để tới Italy.

290 người di cư được giải cứu ngoài khơi bờ biển Libya

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]