(Baohatinh.vn) - Cảnh sát Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh, ngày 12/7 cho biết đã thả tất cả 4 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu Grace 1 của Iran bị lực lượng này bắt giữ hồi tuần trước.

Anh thả toàn bộ thủy thủ đoàn tàu dầu Iran sau hơn 1 tuần bắt giữ

Cảnh sát Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh, ngày 12/7 cho biết đã thả tất cả 4 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu chở dầu Grace 1 của Iran bị lực lượng này bắt giữ hồi tuần trước.

Anh thả toàn bộ thủy thủ đoàn tàu dầu Iran sau hơn 1 tuần bắt giữ

Tàu chở dầu Grace 1 của Iran. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát Gibraltar cho biết tất cả 4 thành viên thủy thủ đoàn tàu Grace 1 đã được tại ngoại trong ngày 12/7 mà không bị buộc tội danh nào.

Tàu Grace 1 cùng thuyền trưởng và thuyền phó thứ nhất bị cảnh sát Gibraltar bắt giữ ngày 4/7 vì cáo buộc vận chuyển dầu thô đến Syria, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với quốc gia này. Một ngày sau đó, 2 thuyền phó thứ hai của tàu Grace 1 cũng bị bắt giữ.

Cảnh sát Gibraltar không thông tin chi tiết nhưng cho biết một cuộc điều tra đang tiếp tục diễn ra và con tàu tiếp tục bị giữ.

Việc bắt tàu chở dầu Grace 1 xảy ra vào thời điểm nhạy cảm khi EU đang tìm cách đối phó việc Iran phá bỏ giới hạn làm giàu uranium mà nước này đã cam kết trong thỏa thuận hạt nhân 2015.

Anh thả toàn bộ thủy thủ đoàn tàu dầu Iran sau hơn 1 tuần bắt giữ

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]