(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/4 đưa tin Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga Vladimir Kolokoltsev đã tới Triều Tiên. Chuyến đi của ông Kolokoltsev diễn ra trong bối cảnh có nhiều suy đoán rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể đang chuẩn bị tới thăm Nga và tham dự cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga thăm Triều Tiên

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/4 đưa tin Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga Vladimir Kolokoltsev đã tới Triều Tiên. Chuyến đi của ông Kolokoltsev diễn ra trong bối cảnh có nhiều suy đoán rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể đang chuẩn bị tới thăm Nga và tham dự cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga thăm Triều Tiên

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga Vladimir Kolokoltsev. (Ảnh: Sputnik)

Thông báo của KCNA nêu rõ Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga Vladimir Kolokoltsev cùng nhóm làm việc đã tới Triều Tiên hôm 1/4. Tuy nhiên, KCNA không nêu cụ thể lý do và thời gian Bộ trưởng Nga sẽ ở lại Bình Nhưỡng.

Chuyến đi của ông Kolokoltsev – người chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh Nga, diễn ra trong bối cảnh truyền thông đăng tải thông tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm “xứ sở bạch dương” trong tương lai gần. Nhiều người suy đoán, chuyến thăm có thể diễn ra trong tháng này.

Trước đó, ông Kim Chang-son – người đứng đầu ban thư ký Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên và đóng vai trò như chánh văn phòng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã đến thăm thủ đô Moscow và thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông thuộc Nga làm nảy sinh suy đoán rằng chuyến đi đến Nga của ông Kim Jong-un có thể sắp diễn ra.

Trong vòng 10 tháng, kể từ tháng 3/2018 đến tháng 1/2019, Chủ tịch Kim Jong-un đã tới Trung Quốc 4 lần để họp bàn với Chủ tịch Tập Cận Bình. Tuy nhiên, ông Kim chưa có chuyến thăm Nga nào kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011.

Triều Tiên dường như đang tăng cường quan hệ ngoại giao với Nga kể từ sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Chủ tịch Kim Jong-un với Tổng thống Donald Trump ở Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua kết thúc mà không đạt được một thỏa thuận chung. Tháng trước, ba quan chức cao cấp của Triều Tiên đã có các chuyến đi lại con thoi tới Nga.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nga thăm Triều Tiên

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Yonhap)


Phương Đặng
(Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]