(Baohatinh.vn) - Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã nói những lời cuối cùng với con trai – cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush – qua điện thoại, một nguồn tin thân thuộc với những giờ phút cuối cùng của Bush “cha” nói với CNN.

Những lời cuối cùng của Bush “cha” gửi tới con trai George W. Bush

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã nói những lời cuối cùng với con trai – cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush – qua điện thoại, một nguồn tin thân thuộc với những giờ phút cuối cùng của Bush “cha” nói với CNN.

Những lời cuối cùng của Bush “cha” gửi tới con trai George W. Bush

Cựu Tổng thống Mỹ Bush "cha" (trái) và con trai - cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush. (Ảnh: Getty Images)

Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại và được mở loa ngoài, con trai George W. Bush đã nói với bố mình rằng ông là “một người cha tuyệt vời”. Ông George H.W. Bush đáp “Ta cũng yêu con”. Đây cũng là những lời cuối cùng của vị Tổng thống thứ 41 của Mỹ.

Nội dung cuộc trò chuyện cuối cùng giữa Bush “cha” và con trai George W. Bush được đăng tải lần đầu tiên bởi tờ The New York Times.

Cựu Tổng thống George H.W. Bush đã nhập viện nhiều lần trong năm nay kể từ sau khi vợ ông, bà Barbra Bush, qua đời ngày 17/4/2018 ở tuổi 92. Ông Bush “cha” phải chống chọi với bệnh Parkinson trong những năm gần đây và từng nhiều lần phải vào bệnh viện điều trị các vấn đề về hô hấp.

Trong những giờ phút cuối cùng, cựu Tổng thống Bush “cha” được hỏi là liệu ông có muốn đến bệnh viện không, theo một nguồn tin thân thuộc. Tuy nhiên, ông trả lời "không" và cho biết đã sẵn sàng để đi cùng vợ và con gái nhỏ Robin, người không may qua đời vì bệnh bạch cầu khi chưa tròn 4 tuổi.

Trước đó, cuộc hôn nhân của Tổng thống thứ 41 của Mỹ được ca ngợi là chuyện tình yêu đích thực và kéo dài nhất trong lịch sử của các đời tổng thống Mỹ. Ông George H.W. Bush và bà Barbara Bush có 73 năm sống hạnh phúc bên nhau và có với nhau 6 người con (một người đã mất khi còn nhỏ), 17 cháu, 8 chắt.

Ông Bush “cha” qua đời vào tối ngày 30/11 (giờ địa phương) tại nhà riêng ở bang Houston, hưởng thọ 94 tuổi. Ngay trước khi qua đời, ông được bao quanh bởi các thành viên trong gia đình, trong đó có vợ chồng con trai Neil Bush và con dâu Maria, những người bạn thân thiết nhất, cựu Ngoại trưởng James Baker và cháu trai Pierce Bush.

Quan tài của cố Tổng thống Mỹ sẽ được đặt tại Nhà mái vòm thuộc Điện Capitol ở Washington trong hai ngày để người dân viếng thăm, bắt đầu vào 19h30 tối 3/12 và kéo dài tới 7h ngày 5/12. Hàng chục lãnh đạo thế giới và quan chức Mỹ dự kiến có mặt tại Nhà thờ Quốc gia tham dự lễ tang Bush “cha”. Sau tang lễ, di thể cố tổng thống Bush sẽ được đưa về College Station, Texas để chôn cất bên cạnh vợ và con gái Robin.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo CNN)


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]