(Baohatinh.vn) - 14 người thiệt mạng và 19 người bị thương khi một chiếc xe buýt chở sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ cuối năm chạy ngang qua một thiết bị nổ ngẫu nhiên ở miền Bắc Burkina Faso hôm qua (4/1).

Xe buýt chở sinh viên bị đánh bom ở Burkina Faso, ít nhất 14 người thiệt mạng

14 người thiệt mạng và 19 người bị thương khi một chiếc xe buýt chở sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ cuối năm chạy ngang qua một thiết bị nổ ngẫu nhiên ở miền Bắc Burkina Faso hôm qua (4/1).

Xe buýt chở sinh viên bị đánh bom ở Burkina Faso, ít nhất 14 người thiệt mạng

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ nổ bom ở Burkina Faso. (Ảnh: Daily Mail)

Vụ việc xảy ra ở tỉnh Sourou, gần biên giới với Mali – quốc gia láng giềng của Burkina Faso hiện đang phải trải qua nhiều bất ổn. Hai năm qua, các nhóm chiến binh có liên kết với nhóm phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” (IS) và mạng lưới al-Qaeda đã gia tăng các cuộc tấn công tại Mali bất chấp những nỗ lực quốc tế nhằm xóa sổ chúng.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ kinh hoàng trên. Chiếc xe buýt xấu số thuộc một đoàn xe gồm 3 chiếc chở tổng cộng 160 người. Trong số 14 người thiệt mạng có 7 người là sinh viên, theo một tuyên bố của Chính phủ Burkina Faso.

Trong tuyên bố, Chính phủ Burkina Faso lên án mạnh mẽ hành động hèn nhát và man rợ nhằm mục đích gây tổn hại đến tinh thần của người dân.

Các cuộc tấn công bạo lực đã giết chết hàng trăm người và buộc gần một triệu người phải rời bỏ nhà cửa trong năm qua ở Burkina Faso.

Xe buýt chở sinh viên bị đánh bom ở Burkina Faso, ít nhất 14 người thiệt mạng

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]