Ronaldinho bước chân vào con đường chính trị

Ronaldinho là một trong những ngôi sao của tuyển Brazil từng giành chức vô địch World Cup 2002. Cựu tiền đạo của Barcelona mới chỉ chính thức giải nghệ hồi đầu năm 2018. Giờ đây, người từng có 97 lần khoác áo Selecao với 33 bàn thắng chuẩn bị có một ngã rẽ quan trọng trong cuộc đời.

Theo Sport Mail, Ronaldinho đang chuẩn bị đứng ra tranh cử một vị trí trong thượng viện hoặc hạ viện Brazil trong cuộc bầu cử được tổ chức vào tháng 10 tới.

ronaldinho buoc chan vao con duong chinh tri

Tiền đạo nổi tiếng Ronaldinho vừa quyết định giã từ sự nghiệp vinh quang ở tuổi 37 sau hơn 2 năm không tìm được đội bóng mới để tiếp tục tung hoành trên mặt sân cỏ chuyên nghiệp.

Ronaldinho sẽ ra tranh cử với tư cách là thành viên của đảng Cộng hòa Brazil. Đảng này cũng đã thông qua tư cách ứng viên của cựu ngôi sao bóng đá trong buổi lễ được tổ chức vào hôm qua.

Trong buổi lễ này, Ronaldinho phát biểu: "Tôi rất vui khi được tham gia vào một dự án có mục tiêu là cải thiện tình hình đất nước, mang đến sự hiện đại, niềm vui và sức khỏe cho toàn dân".

Chủ tịch đảng Cộng hòa Brazil, thượng nghị sĩ Eduardo Lopes cũng đã chào đón Ronaldinho tham gia chính trường. Ông nói: "Đây sẽ là một thời khắc lịch sử, tương tự như một số thời khắc trong sự nghiệp của Ronaldinho. Anh ấy đã cống hiến tài năng của mình cho bóng đá Brazil và giờ đây sẽ tiếp tục phục vụ đất nước thông qua đảng Cộng hòa Brazil".

ronaldinho buoc chan vao con duong chinh tri

Sự nghiệp của Ronaldinho giờ đây rẽ sang một hướng khác AFP

Như vậy, Ronaldinho đã theo bước chân của một huyền thoại khác của bóng đá Brazil là Romario. Cựu danh thủ này từng trúng cử vào thượng viện Brazil vào năm 2014 và hiện đang trong cuộc đua giành ghế thống đốc Rio de Janeiro trong cuộc bầu cử sắp tới.

Đây không phải là lần đầu Ronaldinho tham dự các hoạt động bên ngoài sân cỏ. Anh đã là đại sứ của UNICEF từ năm 2006.

Theo thanhnien.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast