(Baohatinh.vn) - Bộ Y tế Lào ngày 10/11 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này phát hiện thêm 1.140 ca mắc mới COVID-19, trong đó chỉ có 6 ca nhập cảnh cách ly ngay, còn lại là ca mắc trong cộng đồng.
Người dân Lào đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào hiện đã lên đến 50.031, trong đó có 91 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, nước này có thêm có 2 ca tử vong đều ở tỉnh Bolikhamxay.
Thủ đô Vientiane vẫn là địa phương có số ca nhiễm cao nhất cả nước. Trong 24 giờ qua, thành phố này phát hiện thêm 671 ca mắc mới trong cộng đồng. Cùng với Thủ đô, 14/18 tỉnh, thành của Lào hôm nay cũng có thêm ca nhiễm mới. Riêng 2 tỉnh giáp Hà Tĩnh là Bolikhamxay và Khammuan lần lượt phát hiện 7 và 19 ca, đều là lây nhiễm trong cộng đồng.
Bộ Y tế Lào tiếp tục kêu gọi người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 và vận động các thành viên trong gia đình đi tiêm chủng đầy đủ, vừa bảo vệ cho bản thân cũng là bảo vệ người xung quanh.
Bộ Y tế Lào nhấn mạnh, ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch như đã đề ra thì tiêm vaccine là biện pháp hữu hiệu nhất làm giảm nguy cơ tử vong cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Trong chiến dịch tiêm chủng mới nhất, Bộ Y tế Lào ưu tiên tiêm cho người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ có thai, trẻ từ 12-17 tuổi. Đặc biệt, trong thời gian tới, Lào sẽ triển khai tiêm mũi 3 cho nhân viên y tế, nhằm tăng cường miễn dịch cho lực lượng tiếp xúc thường xuyên với các bệnh nhân mắc COVID-19.
Đến ngày 10/11, Lào đã tiếp nhận hơn 7 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và tổ chức tiêm mũi một cho 46,13% dân số, tiêm đủ 2 mũi cho 39,32% dân số. Hiện Chính phủ đang hướng đến mục tiêu 70% dân số trưởng thành được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19 trong năm nay.
(Theo Trung tâm Truyền thông giáo dục và chăm sóc sức khỏe - Bộ Y tế Lào)
Trang tin Axios ngày 15/9 dẫn nguồn tin giới chức Israel cho biết quân đội nước này đã phát động chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào Thành phố Gaza với mục tiêu chiếm đóng khu vực này.
Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.
Israel tăng cường không kích phá hủy hạ tầng ở Gaza City, nhưng nhiều dân thường chấp nhận bám trụ giữa hiểm cảnh, vì hành trình sơ tán vượt ngưỡng chịu đựng của họ.
Theo nguồn tin từ cơ quan tình báo quân sự Ukraine (HUR), Ukraine đứng sau một chiến dịch gần đây làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Liên bang Nga và khiến hai thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia (Rosgvardia) thiệt mạng.
Giới chức bang Yucatan cho biết vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc giữa hai thành phố Merida và Campeche, khiến hành khách trên 1 xe tải, 1 xe ôtô cá nhân và 1 xe khách thiệt mạng.
Các thí sinh trải qua tám thử thách kiểm tra khả năng điều khiển "những phương tiện nặng 30-42 tấn" với độ chính xác cao, bao gồm cả kỹ năng phanh và tăng tốc, tại Thủ đô Vienna của Áo.
Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Thủ tướng Thái Lan Anutin công bố kế hoạch thúc đẩy dự án Cầu cạn trị giá gần 31,5 tỷ USD, xây cảng nước sâu, đường bộ và đường sắt, kết nối Vịnh Thái Lan với Biển Andaman và tạo tuyến thương mại mới.
Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Nhiều quốc gia như Anh, New Zealand, Nhật Bản và EU áp dụng biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến sự Ukraine, tăng cường cấm vận và hạn chế tài chính.
Theo FBI, hung thủ đã có mặt tại khuôn viên trường chỉ vài phút trước khi sự kiện bắt đầu. Các video từ camera an ninh cho thấy một người đã leo lên cầu thang để lên mái nhà rồi bắn về phía Kirk.
Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Các nhà khoa học tại Bỉ vừa công bố một nghiên cứu có thể mở ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho các bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, được gọi là “bước đột phá ngoạn mục” trong lĩnh vực y học.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.