(Baohatinh.vn) - Các cô bò sữa A2 lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hoá.

Vinamilk ra mắt dòng sữa A2 lần đầu tiên tại Việt Nam

Các cô bò sữa A2 lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hoá.

Ngày 13/7, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, lô sữa đầu tiên của thế hệ bò sữa A2 được nhập khẩu từ NewZealand của Vinamilk sản xuất vừa chính thức được tung ra thị trường. Theo đó, sữa A2 nguyên chất được Vinamilk sản xuất, cung cấp ra thị trường dưới hình thức sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.

Không chỉ đưa ra thị trường dưới hình thức thức sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng, lượng sữa từ đàn bò sữa A2 thuần chủng sẽ liên tục tăng trong thời gian tới cho đến khi ổn định ở mức 4.500 - 5.000 kg/ngày.

Vinamilk ra mắt dòng sữa A2 lần đầu tiên tại Việt Nam

Vào những ngày đầu tháng 6/2018, Vinamilk đã đón gần 200 cô bò A2 thuần chủng đầu tiên của Việt Nam được nhập khẩu từ New Zealand về.

Theo ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Vinamilk, A2 là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện tại các thị trường phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ... từ đầu những năm 2000 và lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu giống bò thuần chủng A2 về Việt Nam từ những ngày đầu tháng 6-2018 vừa qua.

Kế hoạch nhập khẩu bò A2 thuần chủng chính là bước đi tiên phong của Vinamilk trong việc mở rộng và đa đạng đàn bò sữa, nhằm phục vụ cho nhu cầu dinh dưỡng ngày càng đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.Trước đó, vào những ngày đầu tháng 6/2018, Vinamilk đã đón gần 200 cô bò A2 thuần chủng đầu tiên của Việt Nam được nhập khẩu từ New Zealand về.

Vinamilk ra mắt dòng sữa A2 lần đầu tiên tại Việt Nam

Những lô sữa A2 đầu tiên đã ra mắt người tiêu dùng Việt Nam.

Đây chính là bước đi tiên phong của Vinamilk trong việc mở rộng và đa đạng đàn bò sữa nhằm phụ vụ cho nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng Việt Nam. Toàn bộ đàn A2 đã được xét nghiệm DNA và chứng nhận thuần chủng A2 bởi các trung tâm kiểm định di truyền và tổ chức hỗ trợ chăn nuôi của New Zealand (LIC).

Hiện tại, theo các nghiên cứu thị trường, thị phần sữa của Vinamilk đang chiếm 58% trên khắp cả nước. Theo mục tiêu đặt ra, Vinamilk kỳ vọng thị phần sẽ tăng thêm 1%/năm qua từng năm.

Vinamilk ra mắt dòng sữa A2 lần đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2018, Vinamilk trình cổ đông mục tiêu doanh thu đạt 55.500 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 10.752 tỉ đồng, tăng lần lượt 8,5% và 4,6% so với năm 2017.

Đến năm 2020, mục tiêu chiếm lĩnh trên 60% thị phần sẽ là cột mốc mới để công ty sữa lớn nhất Việt Nam này chinh phục người tiêu dùng Việt trong lĩnh vực sản phẩm sữa các loại ở thị trường nội địa.

Năm 2018, Vinamilk trình cổ đông mục tiêu doanh thu đạt 55.500 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 10.752 tỉ đồng, tăng lần lượt 8,5% và 4,6% so với năm 2017.

Đồng thời, mức cổ tức của Vinamilk năm 2018 dự chi cho cổ đông tối thiểu bằng 50% lợi nhuận sau thuế, và dự định sẽ chia làm hai đợt tạm ứng vào quý 3 năm nay và quý 2-2019 tới đây.

Tin liên quan:
 • Vinamilk ra mắt dòng sữa A2 lần đầu tiên tại Việt Nam
  Vinamilk 3 năm liền đứng đầu danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam

  Ngày 30/7/2018, Forbes Việt Nam công bố danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam. Theo như xếp hạng này, Vinamilk tiếp tục dẫn đầu với giá trị thương hiệu đạt 2,28 tỷ đô la Mỹ. Đây cũng là lần thứ ba Vinamilk nắm giữ vị trí này, chiếm gần 30% tổng giá trị của 40 thương hiệu, tăng hơn 30% so với giá trị được xác định năm 2017 và hơn 50% so với năm 2016.

 • Vinamilk ra mắt dòng sữa A2 lần đầu tiên tại Việt Nam
  Vinamilk nhập lô bò A2 thuần chủng đầu tiên từ New Zealand

  Vào tháng 6/2018, lô bò A2 thuần chủng đầu tiên của Việt Nam được nhập trực tiếp từ New Zealand bằng máy bay chuyên dụng. Đây chính là bước đi tiên phong của công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk trong việc mở rộng và đa đạng đàn bò sữa nhằm phục vụ cho nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng Việt Nam.

 • Vinamilk ra mắt dòng sữa A2 lần đầu tiên tại Việt Nam
  Lợi ích 3 tốt nổi trội của sữa đậu nành hạt óc chó Vinamilk

  Hiểu được nhu cầu cung cấp dinh dưỡng ngày càng của mẹ dành cho cả nhà, Vinamilk đã ra mắt sữa đậu nành hạt óc chó Vinamilk – sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam kết hợp giữa hạt óc chó và sữa đậu nành nguyên chất, không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, giúp dễ dàng đa dạng hóa bữa ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

T.O


T.O

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]