Tấn công khủng bố nhiều nơi ở Iraq, ít nhất 40 người thiệt mạng

(Baohatinh.vn) - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 2/1/2017 đã tiến hành một vụ đánh bom xe tại quận Sadr City ở thủ đô Baghdad, Iraq khiến 24 người chết.

tan cong khung bo nhieu noi o iraq it nhat 40 nguoi thiet mang

Hiện trường vụ đánh bom xe tại Baghdad khiến 24 người chết. (Ảnh: Reuters)

Cùng ngày, các chiến binh thánh chiến mang áo vest chứa bom của IS cũng tấn công vào hai trạm cảnh sát ở thành phố Samarra nằm cách Baghdad 100km về phía Bắc khiến ít nhất 7 cảnh sát thiệt mạng.

Ít nhất 4 vụ tấn công khác xảy ra rải rác tại nhiều khu vực ở Baghdad đầu giờ sáng qua, một vài vụ trong số đó đã được nhóm phiến quân IS tuyên bố nhận trách nhiệm, làm thêm 9 người chết.

Như vậy, chỉ trong vòng 3 ngày qua, tổng cộng hơn 60 người đã thiệt mạng do các vụ nổ bom xảy ra khắp nơi ở Baghdad.

Nói với Reuters, ông Mahmoud Khalaf - Thị trưởng thành phố Samarra, cho biết lực lượng an ninh đã giành lại quyền kiểm soát và tiêu diệt ít nhất 6 kẻ tấn công, tuy nhiên từ chối bình luận về con số thương vong của phe chính phủ.

IS thời gian gần đây thường xuyên tiến hành tấn công vào dân thường và quân đội Iraq nhằm trả đũa các hoạt động quân sự của chính phủ nước này. Trong một tuyên bố, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho biết đến tháng 4 năm nay, nhóm phiến quân IS sẽ bị đẩy lui khỏi thành trì cuối cùng của nhóm này ở Mosul.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Đọc thêm

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!