Thái Lan bắt nghi can đốt nhà máy Pakistan làm chết 255 người

Cảnh sát Thái Lan ngày 3-12 cho biết vừa bắt giữ một người đàn ông Pakistan, nghi can gây cháy nhà máy ở thành phố Karachi bốn năm trước làm 255 người chết.

thai lan bat nghi can dot nha may pakistan lam chet 255 nguoi

Nghi can Abdul Rehman (giữa) sau khi bị bắt - Ảnh: AFP

Theo tướng Apichart Suriboonya - giám đốc Interpol Thái Lan, nghi can tên Abdul Rehman, 46 tuổi, bị bắt tại một khách sạn ở khu đèn đỏ Nana, Bangkok đêm 2-12.

"Interpol Thái Lan đã theo dõi nghi phạm này theo lệnh bắt giữ của nhà chức trách Pakistan", tướng Apichart nói với AFP. "Ông ta sẽ được trao cho Pakistan ngay khi nhà chức trách Pakistan sẵn sàng".

Theo tướng Apichart, Rehman bị nghi là thành viên băng tội phạm tống tiền chủ nhà máy may mặc Ali Enterprises ở Karachi. Tháng 9-2012, băng này đã thiêu rụi nhà máy sau khi người chủ từ chối trả khoản tiền tương đương 4,4 tỉ đồng.

Vụ cháy này là một trong những thảm họa tồi tệ nhất ngành may mặc Pakistan khi cướp đi sinh mạng của ít nhất 255 người.

Ban đầu, đám cháy được cho do tai nạn. Nhưng đầu năm nay, cảnh sát tin một băng đảng tống tiền là thủ phạm. Họ cũng cho rằng Abdul Rehman là kẻ phóng hỏa.

Phần lớn hàng may mặc của nhà máy Ali Enterprises được xuất cho công ty Đức KIK. Sau vụ cháy, công ty này đã chi gần 2 triệu USD để bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!