Thăm dò bầu cử Mỹ: Tổng thống Biden nới rộng khoảng cách với ứng cử viên Trump

Theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng Reuters/Ipsos công bố, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nới rộng chút ít khoảng cách dẫn trước người tiền nhiệm Donald Trump trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN
Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, khoảng 41% cử tri đã đăng ký trong cuộc thăm dò 5 ngày kết thúc vào 8/4 cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi 37% chọn cựu Tổng thống Trump. Kết quả này cho thấy lợi thế của của ông Biden đã tăng lên so với với lợi thế dẫn trước chỉ 1 điểm % trong cuộc thăm dò cũng của Reuters/Ipsos vào tháng 3/2024, tuy nhiên khoảng cách 4 điểm % giữa 2 ứng cử viên được ghi nhân lần này vẫn nằm trong biên độ sai số của cuộc thăm dò.

Khoảng 22% cử tri đã đăng ký trong cuộc thăm dò cho biết họ chưa chọn ứng cử viên nào và đang nghiêng về khả năng lựa chọn ứng cử viên thứ ba hoặc có thể sẽ không bỏ phiếu. Trong nhóm không lựa chọn 2 ứng cử viên hàng đầu trên, có tới 16% cử tri được hỏi cho biết sẽ chọn ứng cử viên độc lập Robert Kennedy Jr, tương tự kết quả thăm dò vào tháng 3/2024.

Cuộc thăm dò mới cũng cho thấy đa số người Mỹ coi các cáo buộc mà cựu tổng thống Trump đang phải đối mặt là nghiêm trọng. Ông Trump sẽ xuất hiện tại tòa án Manhattan vào ngày 15/4 để bắt đầu phiên tòa đầu tiên trong số 4 phiên tòa hình sự sắp diễn ra.

Mặc dù các cuộc khảo sát trên toàn quốc đưa ra những tín hiệu về sự ủng hộ của người Mỹ dành cho các ứng cử viên, nhưng thường chỉ một số bang chiến trường mới quyết định ai sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. Kết quả các cuộc thăm dò trên toàn quốc đến nay hầu hết đều chỉ ra một cuộc đua sít sao giữa hai ứng cử viên Trump và Biden.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos nhận được phản hồi từ 833 cử tri đã đăng ký khảo sát trực tuyến trên toàn quốc và có biên độ sai số khoảng 4%.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast