Ông Trump dẫn trước ông Biden ở 6 bang chiến trường

Kết quả thăm dò của WSJ cho thấy ông Trump dẫn trước ông Biden tại 6 bang chiến trường quan trọng, khi cử tri lo ngại về nền kinh tế Mỹ.

Cựu tổng thống Donald Trump dẫn trước Tổng thống Joe Biden 2-8 điểm phần trăm tại bang Pennsylvania, Michigan, Arizona, Georgia, Nevada và Bắc Carolina trong cuộc bầu cử giả định, gồm cả ứng viên độc lập và ứng viên của đảng thứ ba, theo kết quả thăm dò của WSJ công bố ngày 3/4.

Khảo sát cũng ghi nhận kết quả tương tự trong cuộc tái đấu giả định một đối một giữa ông Trump và Biden tại các bang chiến trường quan trọng này.

Riêng tại Wisconsin, ông Biden dẫn trước ông Trump trong cuộc bỏ phiếu gồm nhiều ứng viên, song tỷ lệ ủng hộ ngang nhau trong cuộc tái đấu giả định giữa hai người.

Cuộc thăm dò được WSJ tiến hành ngày 17-24/3 với 4.200 cử tri, trong đó mỗi bang khảo sát 600 người.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Cả hai chiến dịch của ông Biden và ông Trump dự kiến chi hàng trăm triệu USD quảng cáo và thu hút cử tri đi bầu ở 7 bang này, nơi chiếm tổng cộng 93 phiếu trong 270 số phiếu đại cử tri mà mỗi ứng viên cần để đắc cử tổng thống.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Biden đang gặp nhiều khó khăn khi cử tri Mỹ bày tỏ lo ngại về tương lai nền kinh tế, bất chấp những cải thiện về việc làm, chi tiêu và GDP vượt mong đợi. Kết quả thăm dò chỉ ra cử tri có nhận xét tiêu cực về hiệu suất làm việc của ông Biden cao hơn 16% so với những người có quan điểm tích cực.

Trong khi đó, ông Trump chỉ bị đánh giá hiệu suất công việc kém trong nhiệm kỳ ở bang duy nhất là Arizona, nơi quan điểm tiêu cực cao hơn 1 điểm phần trăm so với ý kiến tích cực.

Trung bình 48% cử tri được hỏi cho rằng cựu tổng thống Mỹ có thể chất và tinh thần tốt để đảm nhận vai trò lãnh đạo Mỹ và 28% lựa chọn ông Biden, theo kết quả khảo sát.

Mark Erichsen, kế toán về hưu 67 tuổi ở Michigan, cho biết sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Biden, bởi ông đã không ngăn chặn được tình trạng nhập cư bất hợp pháp và có nhiều chính sách sai lầm. Ngược lại, ông ủng hộ những nỗ lực của cựu tổng thống Trump nhằm ngăn chặn người nhập cư tràn vào Mỹ, tăng cường khai thác năng lượng và hạn chế vai trò của Trung Quốc trong nền kinh tế Mỹ.

vnexpress.net

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!