Theo phóng viên TTXVN tại Washington, hồ sơ của Ủy ban bầu cử liên bang cho thấy chiến dịch tranh cử của Tổng thống Joe Biden đang có ngân sách nhiều gấp 3 lần ngân sách tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump. Lợi thế tài chính đó cho phép ông Biden đi khắp cả nước để vận động cử tri và quyên góp được nhiều tiền hơn.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và đương kim Tổng thống Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN
Kể từ sau khi đọc Thông điệp Liên bang hôm 7/3 vừa qua, Tổng thống Biden đã xuất hiện hàng tuần ở các bang chiến trường để vận động tranh cử. Ngày 28/3, Tổng thống Biden tổ chức quyên tiền cùng với hai cựu Tổng thống Barack Obama và Bill Clinton từ hơn 5.000 người ủng hộ tại thành phố New York, dự kiến thu về khoảng 25 triệu USD.
Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump đang gặp khó khăn về tài chính khi chỉ tổ chức một sự kiện tranh cử duy nhất kể từ khi giành được đề cử tổng thống của đảng Cộng hòa vào ngày 12/3. Thay vào đó, ông Trump xuất hiện tại các tòa án để giải quyết một loạt vụ án hình sự của mình và những rắc rối pháp lý đã làm phức tạp lịch trình vận động chính trị của ông Trump. Các nhà tài trợ lớn vẫn có thể bơm thêm tiền vào chiến dịch của ông Trump, bao gồm cả buổi gây quỹ ngày 6/4 dự kiến ở Palm Beach. Tuy nhiên, sự tương phản giữa lịch trình của Tổng thống Biden và ông Trump cho thấy điểm yếu của đảng Cộng hòa khi bước vào cuộc tổng tuyển cử được cho là sẽ kéo dài và tốn kém.
Mặc dù vậy, hãng Fox News ngày 27/3 công bố kết quả khảo sát cho thấy ông Trump giành được 50% tỷ lệ ủng hộ, trong khi đương kim Tổng thống Biden giành được 45% trong cuộc đua giả định vào Nhà Trắng. Đây cũng là cách biệt lớn nhất mà ông Trump giành được trước đối thủ đảng Dân chủ trong các cuộc khảo sát trên toàn quốc của Fox News.
Ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc trong hai ngày 19-20/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Trump vỗ nhẹ 5 lần vào tay ông Tập khi hai lãnh đạo bắt tay trong 10 giây, thể hiện thái độ "nghiêm túc đặc biệt" và mong muốn củng cố quan hệ của Tổng thống Mỹ, theo các chuyên gia.
Ông Warsh, 56 tuổi, được phê chuẩn trong cuộc bỏ phiếu được xem là gây chia rẽ lớn nhất từ trước tới nay liên quan đến vị trí người đứng đầu Fed. Đây là lần thứ hai ông Warsh làm việc tại Fed.
Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Chiến sự Iran buộc các tàu hàng phải chuyển hướng vòng qua châu Phi để tránh giao tranh, nhưng họ phải đối mặt ác mộng mới khi cướp biển Somalia tái xuất.
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga có thể dừng lại nếu Kiev đưa ra các quyết định mà Moskva cho là cần thiết để thúc đẩy tiến trình giải quyết xung đột.
Nhiều ngân hàng trung ương chọn cách bán ròng vàng để giải quyết các vấn đề tài khóa nội địa, chứ không nằm ở xu hướng quay lưng với tài sản trú ẩn an toàn.
Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Thuế quan của Mỹ đang đẩy ngành ô tô châu Âu vào vòng xoáy chi phí mới, khi các hãng xe lớn phải đối mặt nguy cơ căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương tiếp tục leo thang dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Một kẻ đánh bom liều chết lái xe chứa thuốc nổ lao vào chốt kiểm soát cảnh sát tại khu vực Fateh Khel, Tây Bắc Pakistan; ít nhất 12 cảnh sát thiệt mạng, 5 người bị thương và 1 người vẫn mất tích.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!