Ông Biden vượt lên dẫn trước ông Trump ở 6 bang

Sau khi liên tục bị cựu Tổng thống Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa, dẫn trước, Tổng thống Joe Biden đã vượt lên, chiếm ưu thế ở 6 bang chủ chốt trong các cuộc khảo sát mới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters).
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Theo khảo sát của Bloomberg News/Morning Consult công bố ngày 26/3, ông Biden dẫn trước ông Trump trong cuộc khảo sát tỷ lệ ủng hộ của dư luận tại 6 trong số 7 bang chủ chốt ở Mỹ.

Tại bang Wisconsin, ông Biden vượt đối thủ ở đảng Cộng hòa 1 điểm sau khi bị dẫn trước 4 điểm hồi tháng 2. Tại Pennsylvania, hai ứng viên có tỷ lệ ủng hộ sít sao mặc dù trước đó ông Trump dẫn trước 6 điểm. Tỷ lệ ủng hộ ông Biden ở bang Michigan cao hơn của ông Trump dù cách biệt không quá lớn.

Còn quá sớm để biết liệu kết quả được cải thiện là cú hích một lần hay khởi đầu cho một sự thay đổi lâu dài hơn trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay của ông Biden.

Theo giới quan sát, nếu ông Biden giành chiến thắng vào tháng 11 tới tại các bang chủ chốt được gọi là, ông có thể đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Kết quả khảo sát lạc quan hơn đối với ông Biden được đưa ra sau 5 tháng ông gần như liên tục bị ông Trump dẫn trước.

Ông nhận được nhiều ủng hộ hơn sau bài phát biểu Thông điệp Liên bang hồi đầu tháng. Trong bài thông điệp này, ông Biden đã phần nào xoa dịu những lo ngại về vấn đề tuổi tác của mình và đề cập đến hàng loạt vấn đề như chính sách đối ngoại, quyền phá thai, kiểm soát biên giới, kiểm soát súng đạn.

Hơn 1/3 cử tri tham gia khảo sát nói rằng, họ đã thấy những tin tức tích cực về ông Biden gần đây, tỷ lệ cao nhất kể từ khi các cuộc khảo sát bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái.

Ngoài ra, các khảo sát cũng cho thấy, người tiêu dùng Mỹ đang lạc quan hơn về tình hình kinh tế.

Ông Biden đang dốc sức cho chiến dịch vận động tranh cử tại các bang chủ chốt, bang còn dao động như North Carolina.

Ngược lại, ông Trump đang ở tình thế bất lợi so với trước đó. Cựu chủ nhân Nhà Trắng dường như đang gặp vấn đề về tài chính cho chiến dịch vận động tranh cử do gánh nặng chi phí pháp lý. Mặc dù vậy, ông Trump hiện vẫn dẫn trước ông Biden ở 7 bang dao động.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Quan chức tình báo nội địa hàng đầu của Pháp đã cảnh báo rằng nỗ lực tấn công bất thành bằng UAV tại Sân bay Leipzig/Halle của Đức có thể là dấu hiệu cho thấy các hoạt động chiến tranh hỗn hợp nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và các ngành công nghiệp chiến lược tại châu Âu đang chuyển sang hình thức “trực tiếp hơn, bạo lực hơn”.
Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!