Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả bí ngòi
- 1 miếng thịt ức gà
- 1 quả trứng
- 40g bột mì
- 2,5g bột nở (baking powder)
- Một ít phô mai mozzarella bào và lá bạc hà
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu.
Cách làm chả gà siêu ngon
- Bước 1: Bí ngòi rửa sạch bào sợi nhỏ, ngâm bí ngòi trong nước muối pha loãng cho mềm sau đó vắt khô.
- Bước 2: Thịt ức gà rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Ướp thịt gà với chút rượu nấu ăn.
- Bước 3: Cho thịt gà vào bát, thêm bí ngòi, bột mì, phô mai, bột nở, hạt tiêu, lá bạc hà thái nhỏ và đập trứng vào trộn đều.
- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng thịt đã trộn vào chiên.
- Bước 5: Đậy nắp chảo và chiên ở lửa nhỏ, chiên chín vàng một mặt rồi lật mặt còn lại chiên cho chín là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Quỳnh Chi/Đời sống và pháp luật