Apple quét mọi bức ảnh được tải lên iCloud để phát hiện người dùng có lưu trữ ảnh phạm tội hay không.

Apple thừa nhận ‘soi’ ảnh người dùng

Apple quét mọi bức ảnh được tải lên iCloud để phát hiện người dùng có lưu trữ ảnh phạm tội hay không.

Trong một phát biểu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) mới đây, Apple cho rằng các công ty công nghệ cần có trách nhiệm trong việc giảm những hành vi phạm pháp. Giám đốc phụ trách về quyền riêng tư của hãng - bà Jane Horvath -cũng cho biết, Apple sẽ quét các bức ảnh người dùng tải lên iCloud, từ đó phát hiện những tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em.

Nếu phát hiện ra những hành vi này, Apple sẽ vô hiệu hóa tài khoản iCloud của đối tượng.

Apple thừa nhận ‘soi’ ảnh người dùng

Các bức ảnh đăng tải lên iCloud có thể bị Apple quét. Ảnh: TellerReport

Theo đại diện Apple, công ty sẽ sử dụng công nghệ đối chiếu hình ảnh để tìm và lọc ra những nội dung có yếu tố phạm pháp. Apple từ chối tiết lộ sâu về công nghệ vì lo ngại sẽ “bị kẻ xấu lợi dụng”, tuy nhiên, đại diện hãng cho biết công nghệ này cũng giống như các bộ lọc thư rác trong email hiện nay.

Nhiều chuyên gia dự đoán, công nghệ này có thể là PhotoDNA, một sản phẩm do Microsoft phát triển và đang được Google, Twitter, Facebook sử dụng. Nó sẽ sử dụng dữ liệu từ ảnh hoặc video để đối chiếu với các nội dung trong kho, từ đó phát hiện ảnh hoặc video có chứa nội dung phạm pháp hay không.

Trước những lo ngại về việc điều này có thể vi phạm chính sách về quyền riêng tư, Apple cho biết họ đã thay đổi một số điều khoản trong chính sách này từ năm ngoái. “Chúng tôi có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho mục đích bảo mật tài khoản và mạng, vì lợi ích của tất cả người dùng”, Apple viết trong điều khoản, đồng thời cho biết các nội dung khi tải lên có thể được quét để sàng lọc.

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

TAG:Apple

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]