Các nhà đầu tư trong dự án nghiên cứu mạng xã hội dọa đang xem xét rút lui vì phía Facebook vẫn chưa thực hiện đầy đủ việc cung cấp lượng dữ liệu cần thiết như từng hứa.

Facebook bị các nhà tài trợ dọa rút lui vì thất hứa

Các nhà đầu tư trong dự án nghiên cứu mạng xã hội dọa đang xem xét rút lui vì phía Facebook vẫn chưa thực hiện đầy đủ việc cung cấp lượng dữ liệu cần thiết như từng hứa.

Facebook bị các nhà tài trợ dọa rút lui vì thất hứa

Dự án nghiên cứu các tác động của phương tiện mạng xã hội đối với nền dân chủ đứng trước nguy cơ bị dừng vì Facebook chưa cung cấp lượng dữ liệu đã hứa. Ảnh: KP PERALTA .

BuzzFeed News đưa tin, Facebook có thời hạn đến ngày 30/9 để cung cấp lượng dữ liệu mà công ty cam kết gửi cho các nhà nghiên cứu hàn lâm. Nếu vẫn tiếp tục thất hứa, một nhóm các nhà tài trợ sẽ ngừng hỗ trợ dự án của Facebook.

Lượng dữ liệu mà Facebook phải cung cấp trong thời hạn là một phần trong bản báo cáo sắp được Trung tâm Nghiên cứu Khoa học (SSRC) công bố.

Hồi tháng 4/2018, Facebook tiết lộ công ty sẽ chia sẻ dữ liệu với các học giả để hỗ trợ việc nghiên cứu các tác động của phương tiện mạng xã hội đối với nền dân chủ.

Hơn một năm trôi qua và theo BuzzFeed News , các nhà tài trợ và nghiên cứu viên đang mất kiên nhẫn với Facebook. Nguyên nhân bởi cho tới lúc này, Facebook vẫn chưa cung cấp dữ liệu cần thiết.

Phía Facebook đang gặp nhiều khó khăn hơn dự kiến trong việc cung cấp dữ liệu theo đúng quy định. Trong một tuyên bố, Facebook cho biết vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi việc chia sẻ dữ liệu với các học giả ngay cả khi phía nhà tài trợ và SSRC rút lui.

Ngoài ra, Facebook nói thêm họ sẽ tiếp tục làm việc với các học giả hợp tác với Social Science One - tổ chức được thành lập bởi những thành viên từ Harvard và Stanford để tạo điều kiện chia sẻ dữ liệu.

“Facebook sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà nghiên cứu trong dự án hiện tại bằng việc cấp quyền truy cập dữ liệu và công cụ cho tất cả những người nhận tài trợ”, tuyên bố của Facebook viết.

Đầu ngày 28/8, một nhóm các nhà tài trợ đã gửi một lá thư tới SSRC. Nội dung lá thư cho hay họ đang xem xét việc rút lui khỏi dự án, trừ khi Facebook có thể cung cấp lượng dữ liệu quan trọng mà công ty đã hứa vào cuối tháng 9. Các khoản tài trợ cho việc nghiên cứu cũng đã được thực hiện đầy đủ.

Tuy nhiên, dự án này có thể bị dừng dù đã chuẩn bị xong, do Facebook chậm cung cấp dữ liệu. Các nhà đầu tư cũng quan ngại về cách làm việc của Facebook khi công ty này thiếu minh bạch, chậm trễ và thất hứa.

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]