Nhiều khả năng iPhone sẽ được trang bị kết nối 5G ngay trong năm 2019, đồng thời hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 tốc độ nhanh nhất hiện nay.

iPhone 2019 có thể dùng mạng 5G, Wi-Fi 6

Nhiều khả năng iPhone sẽ được trang bị kết nối 5G ngay trong năm 2019, đồng thời hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 tốc độ nhanh nhất hiện nay.

Theo Reuters, trong phiên tòa đang diễn ra tại Mỹ giữa FTC và Qualcomm, một giám đốc của Apple tiết lộ rằng hãng đang đàm phán thêm với Samsung và MediaTek để cung cấp chip modem 5G cho iPhone 2019.

iPhone 2019 có thể dùng mạng 5G, Wi-Fi 6

Có khả năng iPhone 5G sẽ xuất hiện trong năm 2019. Ảnh: Apple Insider.

Từ 2011 đến 2016, Qualcomm là nhà cung cấp modem không dây duy nhất trên iPhone. Bắt đầu từ 2016, Apple dùng song song modem của hãng này và Intel. Đến năm 2018, tất cả model iPhone mới đều dùng chip kết nối không dây của Intel.

Phát biểu trong phiên tòa diễn ra vào ngày 11/1, Giám đốc chuỗi cung ứng của Apple Tony Blevins, cho biết bên cạnh Intel, Apple đang đàm phán thêm với Samsung và MediaTek để cung cấp chip modem 5G cho iPhone.

Qualcomm đang bị FTC kiện ra tòa với cáo buộc thực hiện các hoạt động nhằm độc quyền thị trường chip modem cao cấp.

Làm chứng tại tòa, Tony Blevins nói rằng Apple đã tìm kiếm sự hợp tác với nhiều bên cung cấp chip modem nhưng cuối cùng lại kí hợp đồng độc quyền với Qualcomm để đổi lấy việc công ty này giảm giá phí bản quyền sáng chế.

Trong năm 2016 và 2017, Apple ra mắt một số dòng iPhone dùng chip modem Intel nhưng phần lớn sản phẩm vẫn dùng modem Qualcomm. Vụ kiện chống lại nhà cung cấp chip diễn ra vào đầu năm 2017 đã làm cho mối quan hệ của họ thay đổi căn bản. Apple quyết định dùng model Intel cho tất cả model ra mắt năm 2018.

Giám đốc của Apple không cho biết hãng đã chọn nhà cung cấp modem 5G nào, cũng không phủ nhận hay khẳng định có phát hành iPhone 5G trong năm nay hay không. Trước đó, Bloomberg cho rằng Apple không tung ra iPhone 5G trước năm 2020.

iPhone 2019 có thể dùng mạng 5G, Wi-Fi 6

Wi-Fi 6 sẽ cho tốc độ kết nối tốt hơn tiêu chuẩn Wi-Fi hiện nay. Ảnh: MacRumors.

Trong khi đó, nhà phân tích Blaine Curtis của tập đoàn tài chính Barclays cho rằng iPhone 2019 sẽ được trang bị kết nối Wi-Fi 6, chuẩn mạng Wi-Fi thế hệ mới nhất, tốc độ nhanh hơn, hiệu suất tốt hơn, khả năng kết nối đáng tin cậy hơn và giúp thiết bị tiết kiệm pin.

Wi-Fi 6 là tên gọi của chuẩn Wi-Fi 802.11ax, tiêu chuẩn kế tiếp của 802.11ac hiện tại. Nhiều sản phẩm có kết nối Wi-Fi 6 đã được trưng bày tại sự kiện CES 2019 vừa qua, gồm cả hệ thống lưới Wi-Fi Orbi 802.11ax Mesh của NetGear.

Apple là một trong những nhà sản xuất tiên phong áp dụng Wi-Fi 802.11ac trên sản phẩm thương mại của mình, vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu họ lại đón đầu với Wi-Fi 6.

Một thông tin quan trong khác về iPhone 2019 cũng được WSJ tiết lộ. Theo đó sẽ có 3 dòng iPhone ra mắt trong năm nay, phiên bản cao cấp nhất có 3 camera sau, hai phiên bản còn lại dùng camera kép. Màn hình LCD vẫn xuất hiện trên model rẻ nhất.

Tin liên quan:

Theo zing


Theo zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]