Phía nguyên đơn cho rằng Apple đã dùng ý tưởng của mình để thiết kế logo cho tính năng Shortcuts vừa xuất hiện trên iOS 12.

Logo Shortcuts trên iOS 12 vừa ra mắt đã bị kiện

Phía nguyên đơn cho rằng Apple đã dùng ý tưởng của mình để thiết kế logo cho tính năng Shortcuts vừa xuất hiện trên iOS 12.

Theo New York Post, Shift - một công ty blockchain tại Mỹ - đã cáo buộc nhà sản xuất iPhone sao chép logo của mình. Trong tài liệu cung cấp, Shift đã chỉ ra những chi tiết cho thấy Apple đánh cắp ý tưởng như cùng kiểu dáng thiết kế, màu sắc gần như tương đồng kể cả nền logo... "Một công ty công nghệ lớn như Apple lại đi sao chép thiết kế của chúng tôi, thật khó tin", một phát ngôn viên của Shift nói.

Logo Shortcuts trên iOS 12 vừa ra mắt đã bị kiện

Logo Shortcuts của Apple (bên trái) và logo của Shift (bên phải).

Trong đơn kiện, Shift yêu cầu Apple phải bồi thường khoản tiền 200.000 USD hoặc phải thay logo mới. Phía Apple chưa đưa ra bình luận nào.

Shortcuts là tính năng vừa được Apple giới thiệu tại WWDC 2018 diễn ra cách đây ít ngày, hỗ trợ tạo các phím tắt giọng nói liên quan đến hành động của Siri hoặc gợi ý những việc bạn làm hàng ngày. Để sử dụng, người dùng nhấn Add to Siri, sau đó nói cụm từ cần thêm. Ví dụ: khi tạo "travel plans" (kế hoạch du lịch), iPhone sẽ bật ứng dụng địa điểm và tìm khách sạn giá tốt nhất ngay khi xuống sân bay; hoặc "heading home" (đã tới nhà) thì iPhone sẽ điều khiển hệ thống nhà thông minh tự động bật đèn và các thiết bị kết nối.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị kiện vì thiết kế logo. Cuối năm ngoái, một thương hiệu áo quần Trung Quốc có tên KON đã cáo buộc công ty Mỹ vi phạm luật cạnh tranh khi logo App Store khá giống logo của KON. Phía nguyên đơn muốn Apple xin lỗi công khai, ngừng bán tất các thiết bị có logo này và bồi thường thiệt hại về kinh tế, nhưng không rõ số tiền là bao nhiêu.

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]