Thông tin trên được chứng minh bở nghiên cứu với sự tham gia của hàng ngàn người dùng mạng xã hội trẻ tuổi, theo Daily Mail .

Nghiên cứu: Hãy tránh xa Facebook nếu muốn hạnh phúc

Thông tin trên được chứng minh bở nghiên cứu với sự tham gia của hàng ngàn người dùng mạng xã hội trẻ tuổi, theo Daily Mail .

Roberto Mosquera - nhà kinh tế học tại Đại học Las Americas ở Ecuador – cùng đồng nghiệp thực hiện so sánh mức độ hoạt động của 1.765 người dùng Facebook đang là sinh viên tại Đại học A & M Texas.

Nhóm nghiên cứu chia người tham gia thành hai nhóm: một nhóm ngừng sử dụng Facebook trong vòng 1 tuần và nhóm còn lại tiếp tục sử dụng nền tảng này.

Nhóm phát hiện những sinh viên ngừng sử dụng Facebook có hiệu quả công việc cao hơn, họ cũng nói rằng họ cảm thấy bớt trầm uất hơn, có thời gian tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích hơn, thậm chí còn thực hiện ít hoạt động mua sắm bốc đồng hơn và ăn cũng ít hơn.

Nghiên cứu: Hãy tránh xa Facebook nếu muốn hạnh phúc

Ngừng sử dụng Facebook giúp mọi người bớt trầm uất hơn, làm việc hiệu quả hơn. (Ảnh: pixinoo)

“Facebook có tác động đáng kể đến nhiều khía cạnh quan trọng của cuộc sống ”, nhóm nghiên cứu kết luận.

Các nhà khoa học cũng hỏi các tình nguyện viên rằng họ muốn nhận bao nhiêu tiền bồi thường khi từ bỏ Facebook trong 1 tuần. Kết quả, tính trung bình, người tham gia tin một tuần trên Facebook có giá 67 USD – chiếm tỷ lệ đáng kể trong số tiền chi tiêu hàng tuần của một sinh viên thông thường.

Sau một tuần ngừng sử dụng nền tảng này, họ tiết kiệm được thêm 20% số tiền chi tiêu đó. Con số này, theo các nhà khoa học, là điển hình cho mối quan hệ gây nghiện – lệ thuộc vào Facebook.

Tuy nhiên, bên cạnh những tác động đến sức khỏe và tài chính, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện những người thuộc nhóm ngừng sử dụng mạng xã hội này lại ít có nhu cầu về tin tức hơn.

“ Việc hạn chế dùng Facebook cũng làm giảm nhu cầu tin tức, và những người tham gia cũng không tìm cách thay thế mạng xã hội này bằng các nguồn tin tức khác, hoặc các nền tảng xã hội khác nếu họ ngừng sử dụng nó trong một khoảng thời gian ngắn ”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Experimental Economics.

Tin liên quan:
 • Nghiên cứu: Hãy tránh xa Facebook nếu muốn hạnh phúc
  Trầm cảm do mạng xã hội, điều trị cách nào?

  Mạng xã hội tiềm ẩn nguy cơ gây trầm cảm bởi nó khiến người dùng thường xuyên trải nghiệm cảm xúc tiêu cực.

 • Nghiên cứu: Hãy tránh xa Facebook nếu muốn hạnh phúc
  Mạng xã hội không phải là vấn đề, mà ở chính chúng ta

  Các nghiên cứu uy tín ở Anh gần đây chỉ ra rằng, mạng xã hội nói riêng và internet nói chung đang gây tổn hại tới sức khỏe của trẻ, xuất phát từ chứng rối loạn giấc ngủ hoặc các hành vi bắt nạt trên mạng.

 • Nghiên cứu: Hãy tránh xa Facebook nếu muốn hạnh phúc
  “Tô mình” trên Facebook

  Tham gia mạng xã hội có nhiều mục đích, nhưng có một số chị em dùng mạng xã hội để “tô mình” đẹp hơn, rồi mải mê sống với chính những khen ngợi từ thế giới ảo. Nhưng thực tế như một cực đối lập…

Theo Daily Mail/VTC


Theo Daily Mail/VTC

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]