Thời tiết Hà Tĩnh hôm nay: Tăng nhiệt mạnh, nhiều nơi nắng nóng

(Baohatinh.vn) - Dự báo thời tiết ngày 27/3/2024, Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Trung Bộ sáng có sương mù, trưa nắng tăng nhiệt mạnh đến 30 độ, nhiều nơi nắng nóng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, ngày 26 - 29/3, do tác động của áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc nên toàn tỉnh trời chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông với lượng mưa không quá nhiều và mưa gián đoạn, chủ yếu xảy ra về đêm, sáng, trưa chiều đôi lúc có nắng, lượng mưa phổ biến 5 - 15mm. Nhiệt độ không khí cao nhất 27 – 29 độ C, nhiệt độ thấp nhất 21 – 23 độ C, độ ẩm không khí trung bình 88 – 93%.

Thời tiết Hà Tĩnh hôm nay (27/3), nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ; cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Ngày 30 - 31/3, vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển về phía Đông Nam do đó thời tiết ít mây, không mưa, ngày nắng. Trong đó, ngày 30/3 nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C, thấp nhất 22 – 24 độ C; ngày 31/3 nhiệt độ tăng cao, trời chuyển nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 – 37 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24 – 26 độ C.

Cũng theo cơ quan khí tượng, từ ngày 1/4, nắng nóng gia tăng về cường độ, nhiều khu vực có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt. Đợt nắng nóng khả năng kéo dài 4 – 6 ngày.

Nắng nóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân cần hạn chế các hoạt động ngoài trời lúc giữa trưa và làm gia tăng nguy cháy nổ và hỏa hoạn.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 27/3/2024:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực đồng bằng ven biển sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, đêm chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Sáng 14/2, đồng chí Nguyễn Duy Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.
Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Dữ liệu sổ đỏ đã cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được khai thác, sử dụng thay thế bản giấy trong hồ sơ thủ tục hành chính.
Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Những ngày giáp Tết, nhiều người dân vẫn lặng lẽ bám bãi bồi, ghềnh đá để đục hàu, cào nghêu, chắt chiu từng “lộc biển” để sắm sửa cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình.
Thắm bánh chưng xanh, đượm tình biên giới

Thắm bánh chưng xanh, đượm tình biên giới

Mùa xuân về với xã Sơn Hồng (Hà Tĩnh) trong sắc áo xanh tình nguyện và màu áo lính cùng gói bánh chưng trao tặng người dân khó khăn. Hoạt động do Đội Tình nguyện đồng hương Hà Tĩnh – Đại học Ngoại thương tổ chức.
Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Bất chấp giá lạnh, hơn 200 tiểu thương bán hoa, cây cảnh trên các tuyến phố phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh dựng lều, bạt để ở lại kinh doanh. Với họ ước muốn lớn nhất là sớm bán hết hàng để được về nhà đón tết.