(Baohatinh.vn) - Để tạo điều kiện thuận lợi trong tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường,Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã khâu nối, tổ chức cho doanh nghiệp tham gia các hội chợ triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu trong và ngoài nước.

Cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Để tạo điều kiện thuận lợi trong tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường,Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã khâu nối, tổ chức cho doanh nghiệp tham gia các hội chợ triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu trong và ngoài nước.

Cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Các sản phẩm của Hà Tĩnh tham gia triễn lãm tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW7 về nông nghiệp - nông thôn - nông dân tại Hà Nội.

Năm 2018, Cơ sở nem chua Ý Bình (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tìm kiếm được các đối tác tiềm năng và kí kết thành công nhiều hợp đồng cung ứng sản phẩm với các đại lý ở một số tỉnh thành như Hà Nội, Ca0 Bằng, Quảng Ninh… Thành quả trên có được một phần do doanh nghiệp đã tích cực tham gia giới thiệu sản phẩm ở các hội chợ, triễn lãm có quy mô.

Chị Lê Thị Bình – Chủ cơ sở nem chua Ý Bình cho biết: “Khi tham gia các hội chợ, triễn lãm... cơ sở được làm quen với thị trường rộng lớn ở các tỉnh khác. Đồng thời, có thêm nhiều ý tưởng mới, cách làm hay trong kinh doanh và tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, xây dựng bền vững thương hiệu”.

Cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Cơ sở sản xuất nem chua Ý Bình tìm kiếm được nhiều đối tác chiến lược thông qua việc tích cực tham gia các hội chợ, triễn lãm có quy mô.

Không chỉ riêng Cơ sở nem chua Ý Bình, nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, như Công ty CP Gama Miền Trung, Công ty TNHH Thắm An, Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn… đã có cơ hội tìm kiếm đối tác và xúc tiến đầu tư thông qua việc quảng bá sản phẩm tại các hội chợ thương mại lớn. Nhờ kênh hỗ trợ này, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng mở rộng và phát triển.

Cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Nhiều doanh nghiệp tại các địa phương đang có điều kiện giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, tìm kiếm cơ hội kết nối đầu tư và mở rộng thị trường thông qua các hội chợ, triễn lãm...

Chỉ tính riêng trong năm 2018, nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn đã có điều kiện tham gia gần 10 hội chợ triển lãm quy mô lớn như: Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh; Hội chợ công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên; Hội chợ công thương duyên hải miền Trung – Bình Định; Hội chợ Nọng Khai Best to Asean; Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018 tại Nghệ An: Triển lãm tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW7 về nông nghiệp - nông thôn - nông dân tại Hà Nội… Tại đây, các doanh nghiệp không những có điều kiện giới thiệu sản phẩm tiêu biểu mà còn có cơ hội kết nối đầu tư và mở rộng thị trường.

Cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Tại hội chợ, triễn lãm... các sản phẩm đặc trưng của Hà Tĩnh như cam Khe Mây, bưởi Phúc Trạch, nhung hươu... có điều kiện khẳng định thương hiệu và chất lượng.

Đặc biệt, vào tháng 10 vừa qua, Sở Công thương Hà Tĩnh đã tổ chức thành công hội nghị ngành Công thương 6 tỉnh khu vực Bắc Trung bộ năm 2018, với sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp, 25 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp. Tại đây, các sản phẩm đặc trưng của Hà Tĩnh như cam Khe Mây, bưởi Phúc Trạch, nhung hươu... có cơ sở để khẳng định thương hiệu và chất lượng. Từ đó, hoàn thành ký kết 18 biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế với các tỉnh trong khu vực, mở ra cơ hội hợp tác mới cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh cho biết: “Thông qua các hội chợ trong và ngoài nước, doanh nghiệp Hà Tĩnh được gặp gỡ với nhiều đối tác lớn, từ đó mở rộng thị trường kinh doanh, mạnh dạn đầu tư phát triển thương hiệu. Trong thời gian tới, Sở Công thương sẽ tích cực giới thiệu, thông tin về các hội chợ thương mại, triển lãm thông qua nhiều kênh thông tin hơn nữa để doanh nghiệp chủ động theo dõi; hỗ trợ tư vấn, kết nối và tạo điền kiện về thủ tục để các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tham gia”.

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]