(Baohatinh.vn) - Sau nhiều tháng rớt giá, hiện tôm thương phẩm ở Hà Tĩnh đã tăng bình quân hơn 10 nghìn/kg. Đây là tín hiệu vui cho những hộ nuôi tôm chuẩn bị cho thu hoạch.

Giá tôm thương phẩm tăng mạnh sau nhiều tháng rớt giá

Sau nhiều tháng rớt giá, hiện tôm thương phẩm ở Hà Tĩnh đã tăng bình quân hơn 10 nghìn/kg. Đây là tín hiệu vui cho những hộ nuôi tôm chuẩn bị cho thu hoạch.

Giá tôm thương phẩm tăng mạnh sau nhiều tháng rớt giá

Giá tôm nuôi tăng bình quân hơn 10 nghìn đồng/kg

Từ khoảng tháng 5 cho đến tháng 7/2018, đúng vào dịp người dân trên địa bàn Hà Tĩnh thu hoạch tôm chính vụ thì giá tôm nuôi giảm sâu làm nhiều hộ nuôi thất thu, thậm chí thua lỗ.

Thời điểm đó, các loại tôm cỡ từ 70 – 80 con/kg thương lái chỉ mua với giá 107 - 115 nghìn đồng; loại 50 -60 con/kg giá chỉ từ 110 – 120 nghìn đồng.

Sau thời gian rớt giá, hiện nhìn chung giá tôm đã tăng lên bình quân hơn 10 nghìn đồng/kg so với thời điểm trước đó.

Giá tôm thương phẩm tăng mạnh sau nhiều tháng rớt giá

Tôm nuôi có kích cỡ to giá cũng tăng cao hơn

Ông Lưu Quang Cần – Phó Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết: “Giá tôm tăng vào thời điểm này là do các công ty xuất khẩu phía Nam tập trung thu mua nguyên liệu về chế biến để xuất sang thị trường các nước châu Âu đang tăng cao.” - ông Cần chia sẻ.

Vụ tôm đầu năm trên địa bàn Hà Tĩnh hiện đã thu hoạch được khoảng hơn 60% diện tích, với sản lượng đạt gần 1.700 tấn. Những diện tích tôm nuôi chuẩn bị cho thu hoạch đang được người dân tích cực chăm sóc, phòng ngừa dịch bệnh... để ổn định sản lượng, mang lại giá trị kinh tế cao khi dự báo giá tôm đang có chiều hướng tăng lên.

Tin liên quan:

Hữu Trung

.


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]