(Baohatinh.vn) - Mặc dự báo thị trường có thể ảm đạm trong “tháng cô hồn”, giá vàng tại thị trường Hà Tĩnh vẫn "lên đỉnh" với 4 triệu đồng/chỉ mua vào và 4,1 triệu đồng/chỉ bán ra. Mức giá này "treo" suốt 24 giờ qua cũng đồng thời ghi nhận "kỷ lục" mới trong nhiều tháng nay.

Giá vàng tại Hà Tĩnh "nhảy múa", chủ tiệm không dám "ôm"!

Mặc dự báo thị trường có thể ảm đạm trong “tháng cô hồn”, giá vàng tại thị trường Hà Tĩnh vẫn "lên đỉnh" với 4 triệu đồng/chỉ mua vào và 4,1 triệu đồng/chỉ bán ra. Mức giá này "treo" suốt 24 giờ qua cũng đồng thời ghi nhận "kỷ lục" mới trong nhiều tháng nay.

Giá vàng tại Hà Tĩnh “nhảy múa”, chủ tiệm không dám “ôm”!

Giá vàng điều chỉnh theo giờ để "chạy đuổi" thị trường

Theo các thương gia giới kinh doanh vàng tại Hà Tĩnh, từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường vàng liên tục biến động khó lường. Giá vàng “chạy đuổi”, thậm chí phải điều chỉnh giá theo giờ.

Mở cửa phiên giao dịch đầu giờ sáng 7/8, giá vàng tại Hà Tĩnh tiếp tục được điều chỉnh đi lên. Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân niêm yết giá vàng 9999 ở mức 4.040.000 đồng/chỉ mua vào và 4.130.000 đồng/chỉ bán ra, cao hơn phiên cuối giờ chiều qua 40 nghìn đồng cả chiều bán ra và mua vào.

Vàng bạc Mai Xuân cũng công bố bảng giá mới cho ngày hôm nay với chiều mua vào là 4.040.000 đồng/chỉ mua vào và 4.100.000 đồng/chỉ bán ra.

Giá vàng tại Hà Tĩnh “nhảy múa”, chủ tiệm không dám “ôm”!

Giá lên nhưng những cơ sở kinh doanh vừa như tiệm vàng bạc đá quý Kim Hoàn vẫn lo lắng vì sợ mất giá ngay khi mới mua vào

Ông Trần Bình Ái - chủ tiệm vàng bạc đá quý Kim Hoàn cho hay: “Chiều tăng của vàng rất khó đoán khiến nhà buôn chúng tôi rất thấp thỏm. Thường vào chặng này, mua vào lớn hơn bán ra, nhưng giá “nhích” theo giờ, nhà buôn nhỏ như chúng tôi không dám giữ hàng, cứ mua vào xong là “đẩy” bán sỉ luôn. Giá càng bất ổn thì tình hình kinh doanh càng khó thực chất".

Trong khi đó, giao dịch tại Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cũng chủ yếu chiều mua vào là chính.

Giá vàng tại Hà Tĩnh “nhảy múa”, chủ tiệm không dám “ôm”!

Lượng mua vào đang lớn hơn bán ra phản ánh đúng nhu cầu thị trường

“Kết thúc giao dịch ngày 6/8, công ty đã mua vào hơn 20 cây vàng. So với biến động của thị trường thì sức mua này chưa cao, do tâm lý người dân cũng muốn chờ đợi "chốt" lời tốt nhất. Tuy nhiên, tăng nhanh trong thời gian ngắn và liên tục không ổn định đòi hỏi các hoạt động giao dịch càng phải cẩn trọng, dù gì công ty cũng phải bảo toàn vốn chứ không thể mạo hiểm đầu tư. Chúng tôi mua vào và vẫn bán sỉ ra là chủ yếu, phòng rủi ro”, bà Nguyễn Thị Xuân - Giám đốc công ty cho biết.

Giá vàng tại Hà Tĩnh “nhảy múa”, chủ tiệm không dám “ôm”!

Song, vẫn có một số người dân đang tranh thủ "chốt" lời

Nếu tính ở thời điểm đầu năm, giá vàng đã tăng 3 triệu đồng/lượng, tuy nhiên thời điểm “chốt” lời cao nhất phải tính từ hai tuần lại nay. Chỉ có điều, giá hỗn loạn khiến không nhiều nhà đầu tư chớp được cơ hội này, thậm chí nhiều người giữ vàng từ lâu, khi vàng mới lên mức 37 - 38 triệu đồng đã bán vội nên lợi nhuận không cao.

Giá vàng tại Hà Tĩnh “nhảy múa”, chủ tiệm không dám “ôm”!

Giá vàng được niêm yết tại hiệu vàng Phương Xuân sáng 7/8

“Vài năm nay, người dân không còn xem vàng là tài sản sinh lời nhanh. Dù giá liên tục tăng thì sức mua vẫn không có nhiều áp lực, những biến động thị trường chẳng qua xuất phát từ tâm lý đầu cơ của một số cá nhân, tổ chức là chính”, nhận định từ một chuyên gia tài chính cho hay.

Giá vàng tại Hà Tĩnh “nhảy múa”, chủ tiệm không dám “ôm”!

Giá vàng tăng không phải từ áp lực của cung - cầu mà do thị trường thế giới bất ổn

Theo phân tích của các nhà chuyên môn, nguyên nhân chủ chốt nằm ở tình hình thế giới, nhất là xung đột thương mại Mỹ - Trung liên tục leo thang.

Sau khi Tổng thống Donal Trump đưa ra tuyên bố đánh thuế thêm 10% hàng hoá của Trung Quốc với trị giá 300 tỷ USD vào ngày 1/9 tới đây và giữ nguyên các khoản thuế đánh trước đó thì Trung Quốc đã trả đũa bằng việc tuyên bố không mua nông sản của Mỹ.

Trước động thái của Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố Chính phủ Mỹ đã quyết định rằng "Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ". Phía Mỹ cũng thông tin sẽ tham vấn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để "loại trừ các lợi thế cạnh tranh không công bằng do các hành động mới nhất của Trung Quốc tạo ra".

Giới phân tích lo ngại, tình hình này sẽ tác động lên nền kinh tế thế giới và thị trường vàng sẽ chịu tác động mạnh mẽ trước biến động này.

Tin liên quan:

Nguyễn Oanh - Anh Hoài


Nguyễn Oanh - Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]