(Baohatinh.vn) - Những tháng đầu năm, hoạt động vận tải hàng hoá và hành khách trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diễn ra sôi động, mang về giá trị hơn 3.351 tỷ đồng trong 8 tháng qua.

Hà Tĩnh: Doanh thu vận tải hàng hoá, hành khách tăng cao

Những tháng đầu năm, hoạt động vận tải hàng hoá và hành khách trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diễn ra sôi động, mang về giá trị hơn 3.351 tỷ đồng trong 8 tháng qua.

Hà Tĩnh: Doanh thu vận tải hàng hoá, hành khách tăng cao

Hoạt động vận tải hành khách có tốc độ tăng trưởng khá cao trong thời gian qua.

Theo đó, vận tải hành khách ước đạt 1.311 tỷ đồng, tăng 11,25%; vận chuyển hàng hoá ước đạt hơn 2.040 tỷ đồng, tăng 13,41%;

Theo đánh giá của Cục Thống kê Hà Tĩnh, nhìn chung tình hình kinh doanh vận tải hành khách và hàng hoá trong thời gian qua tăng trưởng khá ổn định. Nhu cầu đi lại của người dân lớn nên các đơn vị tham gia vào hoạt động kinh doanh chú trọng việc đầu tư đội xe, mở thêm dịch vụ xe chất lượng cao.

Các tuyến trọng điểm như Hà Nội - Hà Tĩnh, Đà Nẵng - Huế - Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh - Hà Tĩnh... đều được các đơn vị vận tải đẩy mạnh khai thác, đáp ứng yêu cầu đi lại ngày càng cao của khách hàng

Cùng với đó, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của tỉnh đang trên đà sôi động; nhu cầu vận chuyển hàng hóa tiêu dùng tăng mạnh, tác động tích cực đến doanh thu vận tải hàng hoá. Hạ tầng đường bộ được nâng cấp mở rộng, góp phần quan trọng trong việc phục vụ lưu thông hàng hóa trong và ngoài tỉnh.

Hà Tĩnh: Doanh thu vận tải hàng hoá, hành khách tăng cao

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải tiếp tục có sự đầu tư về chất lượng, dịch vụ xe.

Để tiếp tục giữ đà tăng trưởng cho ngành vận tải, thời gian tới, các ngành chức năng cần tăng cường kiểm soát an toàn trong lĩnh vực vận tải. Các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh vận tải niêm yết công khai giờ chạy trên các luồng tuyến, giá vé… và các quy định khác của pháp luật; tăng số lượng đội xe vận chuyển hàng hoá để đáp ứng nhu cầu của thị trường và sự phát triển của tỉnh.

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]