(Baohatinh.vn) - Không giống dự đoán của nhiều người, giá vàng tại Hà Tĩnh vẫn “treo” ở giá cao, thậm chí là cao hơn trong ngày vía Thần Tài cách đây hơn 1 tuần lễ…

Sau ngày vía Thần Tài, vàng tại Hà Tĩnh vẫn trên đà tăng giá

Không giống dự đoán của nhiều người, giá vàng tại Hà Tĩnh vẫn “treo” ở giá cao, thậm chí là cao hơn trong ngày vía Thần Tài cách đây hơn 1 tuần lễ…

Sau ngày vía Thần Tài, vàng tại Hà Tĩnh vẫn trên đà tăng giá

Giá vàng bán ra, mua vào đã tăng so với ngày vía Thần Tài 20.000 đồng/chỉ

Niêm yết vào cuối chiều ngày 22/2/2019 tại Công ty TNHH Vàng bạc, đá quý Ngọc Hà, số 1, Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh), giá vàng 9999 đang ở mức 3.660.000 đồng/chỉ mua vào và 3.780.000 đồng/chỉ bán ra; vàng trang sức 3.640.000 đồng/chỉ mua vào và 3.760.000 đồng/chỉ bán ra.

So với ngày vía Thần Tài thì cả chiều bán ra và mua vào, giá vàng đã tăng hơn 20 nghìn đồng/chỉ.

Sau ngày vía Thần Tài, vàng tại Hà Tĩnh vẫn trên đà tăng giá

Sức mua ở tiệm vàng Ngọc Hà đã trở về ổn định, đúng bản chất thị trường

Chị Bùi Thị Thắm, chủ tiệm vàng Ngọc Hà cho biết: “Sức mua đã giảm xuống và thị trường quay trở về đúng bản chất. Có nghĩa, người mua vàng theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, giá vàng chưa hề giảm nhiệt kể từ ngày vía Thần Tài, thậm chí có chiều hướng tăng lên trong 1- 2 ngày nay và khả năng chưa có dấu hiệu giảm”.

Cũng theo chủ tiệm vàng Ngọc Hà, việc tăng giá vàng không có gì bất thường so với các năm. Bởi lẽ, giá vàng trong nước và Hà Tĩnh phụ thuộc vào giá vàng thế giới và liên tục biến đổi về giá. Giá vàng liên tục ở đà tăng kể từ đầu năm 2019 là do đồng USD giảm giá và chưa có dấu hiệu phục hồi. Bên cạnh đó thì thị trường chứng khoán đầu năm “đứng yên” đã đẩy dòng vốn sang vàng.

Mặc dù vậy, Hà Tĩnh chỉ là một thị trường nhỏ lẻ, vì thế mà việc tăng giá vàng không gây áp lực quá lớn đến tâm lý người tiêu dùng, cũng như những biến động ảnh hưởng đến thị trường vàng, ngoại tệ.

Sau ngày vía Thần Tài, vàng tại Hà Tĩnh vẫn trên đà tăng giá

Giá trang sức cũng tăng theo nhưng mẫu mã đa dạng, đẹp mắt nên người tiêu dùng vẫn lựa chọn

Tại tiệm vàng Phương Xuân, một trong những cơ sở kinh doanh vàng bạc lớn tại địa bàn Hà Tĩnh, khác với cảnh chen chúc nhau như mấy ngày trước, các giao dịch mua - bán khá thưa thớt. Áp giá vào cuối giờ chiều hôm qua, giá vàng 999 ở đây cũng ở mức 3.780.000 đồng/chỉ bán ra, tăng 20.000 đồng so với ngày Thần Tài.

Anh Kiên, một khách hàng cho hay: “Tôi mua vàng để chuẩn bị lập gia đình cho con trai. Cứ tưởng sau ngày vía Thần Tài, vàng sẽ giảm đôi chút, ai ngờ lại tăng lên. Chắc cũng chỉ những người thực sự có nhu cầu mới mua vàng vào thời điểm này”.

Theo đại diện của Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân, với giá vàng hiện nay thì tiệm vàng vẫn bán ra với sức mua ổn định. Chủ yếu ra tết thì người dân mua vàng dùng trong việc cưới hỏi, làm quà...

Sau ngày vía Thần Tài, vàng tại Hà Tĩnh vẫn trên đà tăng giá

Đối với thị trường Hà Tĩnh, sức mua vàng tăng đột biến chỉ có thể xảy ra vào ngày vía Thần Tài (Ảnh Thái Oanh)

Theo tìm hiểu của phóng viên, ở hầu hết các tiệm vàng tình hình mua vào cũng không có nhiều sự chênh lệch với bán ra. Nhiều người cho rằng, thời điểm chốt lời đã qua, vàng đã trải qua quá trình tăng trưởng đi lên suốt thời gian dài, có thể đã chạm “đỉnh” và sẽ đi xuống theo đúng quy luật.

Song, thực tế, có vẻ như việc “đầu cơ” chờ giá ở thị trường Hà Tĩnh chưa đi đến đáng ngại.

Tin liên quan:

Nguyễn Oanh - Anh Hoài


Nguyễn Oanh - Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]